• Template
 • Các mẫu thông báo ra mắt sản phẩm

Các mẫu thông báo ra mắt sản phẩm

Sau khi dành nhiều tháng để phát triển một sản phẩm/dịch vụ, tất nhiên là bạn sẽ đưa nó ra thế giới; và marketing qua email là một kênh tốt để quảng bá về sản phẩm mới của bạn. Nhưng nếu bạn vội vàng ra mắt, điều đó có thể gây hại cho cả sản phẩm và doanh nghiệp của bạn. Bạn cần lập kế hoạch ra mắt sản phẩm đúng cách – chọn các kênh phù hợp để truyền tải thông tin, tận dụng các mẫu email giới thiệu sản phẩm tốt nhất có thể, làm cho thông điệp trở nên hấp dẫn và lôi cuốn,… Tuy nhiên, trước khi đi sâu vào các mẫu email thông báo ra mắt sản phẩm và những cách tốt nhất để thực hiện, bạn hãy bắt đầu với những điều cơ bản.

Email giới thiệu sản phẩm là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Thông báo ra mắt sản phẩm là một chuỗi các hoạt động nhằm quảng bá và công bố một sản phẩm hoặc dịch vụ mới.

Các doanh nghiệp thường sử dụng email để tạo ra sự mong đợi và nhiệt tình của khách hàng trước khi ra mắt sản phẩm của họ. Điều này giúp thu hút sự chú ý và sẽ tạo ra nhiều doanh số hơn khi sản phẩm chính thức ra mắt.

mẫu thông báo ra mắt sản phẩm
Gửi email giới thiệu sản phẩm ngay tại LiveAgent

Vậy email giới thiệu sản phẩm là gì? Email giới thiệu sản phẩm là một loại email quảng cáo mà các công ty sử dụng để quảng bá sản phẩm, dịch vụ, ưu đãi, và chiến dịch của họ. Đây là một phần quan trọng của toàn bộ quy trình thông báo vì nó cho phép bạn tiếp cận trực tiếp với đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn.

Không giống như email giao dịch sẽ thông báo cho khách hàng về đơn đặt hàng hoặc thông tin tài khoản của họ, các email quảng cáo thường cố gắng chuyển đổi những người đăng ký nhận email thành khách hàng, hoặc nâng cấp gói sản phẩm, hoặc bán chéo các sản phẩm. Email giới thiệu sản phẩm cũng được xếp vào loại email quảng cáo.

In a SaleCycle study, more than 50% of respondents said they purchase products presented to them via marketing email once a month.

SaleCycle team

Khi gửi những email quảng cáo được viết khéo léo, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để thuyết phục khách hàng tiềm năng mua hàng của bạn.

Về bản chất, viết một email quảng cáo mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao chính là chìa khóa để quảng bá sản phẩm của bạn và tăng doanh số bán hàng. Hãy xem xem bạn có thể làm điều đó bằng cách nào. Có nhiều loại email quảng cáo – hãy bắt đầu với email giới thiệu sản phẩm.

5 mẫu email ra mắt sản phẩm

Có hàng ngàn mẫu email ra mắt sản phẩm. Chỉ cần một lần tìm kiếm trên Google, bạn có thể tìm thấy nhiều mẫu và mô tả về các chiến dịch thành công. Để thuận tiện cho bạn, chúng tôi đã chọn ra danh sách 5 mẫu email giới thiệu sản phẩm mà chúng tôi thấy hấp dẫn nhất.

Mẫu email thông báo ra mắt phần mềm


Hi [name]!

We are super excited to announce our new [name of a digital product/service].

[1-liner description about the product and its function]

During the past few months, we have been working really hard to improve our [product/service], and we believe that [name of the offering] will help you enjoy your experience with [company] even more.

So what is [offering] all about?

[explain the purpose of your product or service, focusing on the features, add visuals].

[if applicable] You can download our app directly from the App Store or the Google Play Store.

[CTA button]

Happy testing!
Best,
[your name & company’s name]


Mẫu email thông báo ra mắt tính năng mới


Hello [name]!

Our new, updated version of [product/service] is finally up and running!

We made sure to [briefly explain what makes the updated version better than the previous one].

Ready to test the updated version?

Click on the button below to get started!

[CTA button]

Best,
[your name & company’s name]


Mẫu email thông báo ra mắt sản phẩm vật lý mới


Dear [name],

The new [product name] is finally available!

What makes the [product name] different is [give an intro to the Product and say why your audience need it]

You can order your [Product] directly from our store or find it [name of a platform].

[Add if applicable] The first 100 people that place an order will receive [an extra product/discount/free shipping/unique feature].

[CTA button]

Best,
[your name & company’s name]


Mẫu email ra mắt sản phẩm hoặc dịch vụ – mẫu ngắn gọn


Hello [name],

We couldn’t be happier to welcome [Product or service] into the [company] family.

But what is [a product] actually? It’s a [short description of a product]. You may have heard about such solutions before, but we assure you that [Product] is one of a kind.

Bold statement? Just look at this list of benefits that [product name] brings!

Benefit 1
Benefit 2
Benefit 3

Pretty convincing, huh? You have to test our [product/service] to learn about its full potential.

[CTA button]

Enjoy!

Best,
[your name & company’s name]


Mẫu email ra mắt sản phẩm trò chuyện


Hi [name]!

What’s your #1 challenge right now? Please think about it for a second…

And now let me guess – it’s [a problem that your product/service solves], right?

No need to worry, our [product/service] is available and ready to make your life easier.

Now you’d like to ask how you can get it, correct? Got you covered! You just need to click the link below and place your order. Yep, right there, this small [color] button:

[CTA button]

Have fun exploring, and let us know what you think!

Best,
[your name & company’s name]

Luôn cá nhân hóa email của bạn và đi thẳng vào vấn đề để trả lời các câu hỏi sau:

 • Sản phẩm sắp ra mắt là gì?
 • Cách nó hoạt động (hãy viết đơn giản)
 • Tại sao khách hàng của bạn cần sản phẩm đó [bây giờ!]?
 • Họ có thể mua sản phẩm bằng cách nào?

7 tiêu đề email hấp dẫn

Nội dung bên trong email của bạn rất quan trọng, nhưng sẽ không ai đọc nó nếu bạn không sử dụng tiêu đề thật hấp dẫn! Hãy nhớ rằng – tiêu đề phải bắt mắt. Sau đây là một số ví dụ của chúng tôi dành cho bạn.

 • Bạn đang phải vật lộn với [một vấn đề]? Chúng tôi đã có giải pháp cho bạn! [Sản phẩm]
 • Cuối cùng thì sản phẩm cũng đã ra mắt! Hãy thử [Sản phẩm]: Bạn sẽ được [lợi ích]
 • [Sản phẩm hoặc dịch vụ] mới từ [công ty]: Giải pháp cho [vấn đề] của bạn
 • Hãy nói lời chào với [Sản phẩm]! Giờ đây [lợi ích] đã nằm trong tầm tay bạn
 • Bạn đang mệt mỏi vì [vấn đề]? Đừng lo lắng! [Sản phẩm] đã có sẵn để giúp bạn!
 • Hiện đã có sẵn: [sản phẩm], Giải pháp cho [vấn đề]
 • [Sản phẩm] hiện đã có sẵn. Hãy đọc email này để biết cách nhận sản phẩm.
 • Bạn đang gặp sự cố với [Sự cố]? Bạn đã dùng thử [Sản phẩm] chưa?

Email giới thiệu ra mắt sản phẩm – những mẹo & cách tốt nhất để làm theo

Lên kế hoạch, lên kế hoạch, lên kế hoạch!

Bạn dự định sẽ gửi email cho những người đăng ký nhận email của bạn bao lâu một lần và email sẽ chứa nội dung gì? Bước đầu tiên để tạo các chiến dịch email thành công là xây dựng một chiến lược, nghiên cứu đối tượng khách hàng của bạn, và lên lịch gửi email.

Đánh dấu nổi bật những gì bạn đang thiếu

Sản phẩm của bạn tồn tại để giúp mọi người về một vấn đề cụ thể. Cho dù vấn đề đó là gì, thì đây chính là thời điểm tốt nhất để khách hàng của bạn suy nghĩ về vấn đề đó và cách sản phẩm của bạn có thể xử lý vấn đề. Do đó, điều quan trọng là hãy làm nổi bật giá trị sản phẩm của bạn trong mỗi email.

Sử dụng lời kêu gọi hành động (CTA) rõ ràng và nhất quán

Hãy nghĩ xem bạn muốn những người đăng ký nhận email của bạn sẽ thực hiện hành động nào sau khi họ đọc email của bạn. Họ có nên đăng ký vào một danh sách riêng để nhận các thông tin cập nhật/thông báo sản phẩm độc quyền của bạn không? Họ có nên chia sẻ những thông tin đó trên mạng xã hội không? Họ có tùy chọn mua trước sản phẩm không? Có rất nhiều câu hỏi để bạn cân nhắc khi quyết định CTA cho email của bạn, và bạn chỉ cần trả lời một câu hỏi để tránh nhầm lẫn.

Phần còn lại của kế hoạch quảng cáo sản phẩm là điều chỉnh chiến lược marketing qua email

Nếu bạn định quảng cáo sản phẩm/dịch vụ mới của bạn trên nhiều kênh, hãy sử dụng thông điệp nhất quán. Các kênh phải có cùng phong cách viết, hình ảnh phải có sự gắn kết, và các CTA phải nhắc người dùng thực hiện một hành động cụ thể.

Bạn nên gửi email giới thiệu sản phẩm khi nào?

Như đã đề cập ở trên, đưa một sản phẩm mới ra thế giới là một khoảng thời gian thú vị. Sau khi dành hàng giờ, hàng tuần, và thậm chí là hàng tháng để tổng hợp những điều mới lạ mà khách hàng của bạn sẽ yêu thích, bạn xứng đáng được giới thiệu sản phẩm mới với sự tự hào.

Không bao giờ là quá sớm để nghĩ về cách bạn sẽ quảng bá sản phẩm của bạn và khi nào bạn sẽ làm như vậy. Chúng tôi không muốn đi vào quá nhiều chi tiết, vì vậy chúng ta hãy chỉ tập trung vào những điều cơ bản.

Email giới thiệu sản phẩm của bạn sẽ được gửi ngay khi sản phẩm/dịch vụ của bạn đã sẵn sàng để sử dụng hoặc có sẵn để mua trực tuyến hoặc có sẵn tại các cửa hàng. Chúng tôi khuyên bạn nên gửi email thông báo trước khi ra mắt sản phẩm để thông báo cho khách hàng rằng sản phẩm của bạn sẽ sớm ra mắt. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng email giới thiệu sản phẩm của bạn chỉ được gửi sau khi sản phẩm của bạn đã có sẵn để mua.

Câu hỏi thường gặp – Mẫu email giới thiệu sản phẩm

Cơ sở dữ liệu email của tôi phải lớn đến mức nào?

Hàng đợi

Cơ sở dữ liệu email sẽ khác nhau đối với mỗi doanh nghiệp. Nếu bạn đang bán các sản phẩm B2C đại trà dành cho nhiều phân khúc khách hàng (như điện thoại di động, khăn quàng cổ, hoặc ô tô tiết kiệm), thì cơ sở dữ liệu của bạn sẽ rất lớn, bao gồm hàng trăm nghìn địa chỉ liên hệ. Nhưng nếu bạn cung cấp phần mềm quản lý vận chuyển B2B có tính cụ thể cao, thì cơ sở dữ liệu của bạn sẽ nhỏ hơn. Quan trọng là bạn cần phân đoạn cơ sở dữ liệu theo các tính cách khác nhau của người mua.

Độ dài hoàn hảo của email giới thiệu sản phẩm là bao nhiêu?

Độ dài hoàn hảo của email giới thiệu sản phẩm là bao nhiêu?

Theo nguyên tắc chung, email quảng cáo phải ngắn gọn và hấp dẫn. Email của bạn phải truyền tải thông điệp bằng cách sử dụng ít chữ nhất có thể. Bạn không nên viết hướng dẫn sử dụng sản phẩm chi tiết hoặc liệt kê tất cả các tính năng. Mục đích của email là để trình bày những lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ mới ra mắt của bạn và thuyết phục người đọc nhấp vào nút CTA được đặt trong email.

Tôi nên viết email văn bản thuần túy hay gửi email bằng HTML?

Tôi nên viết email văn bản thuần túy hay gửi email bằng HTML?

Sự khác biệt giữa email văn bản thuần túy và email HTML là định dạng. Một email văn bản thuần túy chỉ chứa văn bản mà không có bất kỳ tùy chọn định dạng nào. Nó cũng cho phép bạn nhúng các hình ảnh hoặc gif đơn giản vào email. Mặt khác, email HTML có thể chứa hình ảnh, màu sắc, và các tùy chọn định dạng văn bản khác. Việc chọn email nào tốt hơn cho công ty của bạn phụ thuộc vào chiến lược marketing qua email, thương hiệu, phong cách, và các yếu tố khác. Nếu sản phẩm của bạn là B2C, thì bạn nên sử dụng email dựa trên mã HTML, vì định dạng email này cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hơn để trình bày sản phẩm của bạn một cách trực quan. Tuy nhiên, 62% nhà tiếp thị nói rằng họ kết hợp gửi cả email văn bản thuần túy và email HTML cho những người đăng ký nhận email của họ.

Ready to put our product launch email templates to use?

LiveAgent is the most reviewed and #1 rated customer satisfaction software for small to medium-sized businesses.<br> Try it today with our free 14-day trial. No credit card required.

{ “@context”: “https://schema.org”, “@type”: “FAQPage”, “mainEntity”: [{ “@type”: “Question”, “name”: “Cơ sở dữ liệu email của tôi phải lớn đến mức nào?”, “acceptedAnswer”: { “@type”: “Answer”, “text”: “Cơ sở dữ liệu email sẽ khác nhau đối với mỗi doanh nghiệp. Nếu bạn đang bán các sản phẩm B2C đại trà dành cho nhiều phân khúc khách hàng (như điện thoại di động, khăn quàng cổ, hoặc ô tô tiết kiệm), thì cơ sở dữ liệu của bạn sẽ rất lớn, bao gồm hàng trăm nghìn địa chỉ liên hệ. Nhưng nếu bạn cung cấp phần mềm quản lý vận chuyển B2B có tính cụ thể cao, thì cơ sở dữ liệu của bạn sẽ nhỏ hơn. Quan trọng là bạn cần phân đoạn cơ sở dữ liệu theo các tính cách khác nhau của người mua.” } }, { “@type”: “Question”, “name”: “Độ dài hoàn hảo của email giới thiệu sản phẩm là bao nhiêu?”, “acceptedAnswer”: { “@type”: “Answer”, “text”: “Theo nguyên tắc chung, email quảng cáo phải ngắn gọn và hấp dẫn. Mục đích của email là để trình bày những lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ mới ra mắt của bạn và thuyết phục người đọc nhấp vào nút CTA được đặt trong email.” } }, { “@type”: “Question”, “name”: “Bạn nên viết email văn bản thuần túy hay gửi email bằng HTML?”, “acceptedAnswer”: { “@type”: “Answer”, “text”: “Việc chọn email nào tốt hơn cho công ty của bạn phụ thuộc vào chiến lược marketing qua email của bạn. Tuy nhiên, bạn nên xem xét các email dựa trên mã HTML, đặc biệt là trong trường hợp sản phẩm B2C, vì định dạng email này cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn để bạn trình bày sản phẩm.” } }] }
Quay lại Template Tạo tài khoản MIỄN PHÍ

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie. Với việc tiếp tục, bạn cho phép chúng tôi triển khai cookie như đã nói chi tiết tại chính sách bảo mật và cookie.

×
Xếp lịch hẹn cuộc gọi một-một và khám phá cách LiveAgent mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi rảnh vào nhiều ngày

Lên lịch demo