Review Cơ sở tri thức Freshservice

Compare Review Cơ sở tri thức Freshservice with other in: How Review Cơ sở tri thức Freshservice is doing on review portals
4.5
Average rating based on data from trusted review portals
1891 reviews

Thật khó để tìm thấy bất cứ sai sót gì với tính năng cơ sở tri thức của Freshservice, nó có khả năng điều hướng đơn giản cùng tất cả các tính năng tổ chức phù hợp thường bị bỏ qua trong…

Pricing
Starting from:
$ 29   mỗi tháng
Equal to LiveAgent's Small plan Liveagent pricing
Free trial: Yes
Free version: No

Jana Kostelanska

Editor's rating

Jana Kostelanska
Overall rating
4
Trải nghiệm người dùng
5
Mức phí
2
Triển khai
5

Key takeaways

Pros

  • Thiết lập dễ dàng và nhanh chóng
  • Giao diện tuyệt vời
  • Cơ sở tri thức + trình soạn thảo được thiết kế tốt

Cons

  • Nó có thể rất tốn kém ngay cả với các gói phí thấp hơn

Thật khó để tìm thấy bất cứ điểm gì sai với cơ sở tri thức Freshservice, nó cung cấp khả năng điều hướng đơn giản và có tất cả các tính năng tổ chức phù hợp thường bị bỏ qua trong các giải pháp cơ sở tri thức khác. Trình soạn thảo văn bản hiện đại nhất, thiết lập và triển khai cực kỳ dễ dàng. Freshservice cung cấp một trong những tính năng cơ sở tri thức tốt nhất hiện có, tuy nhiên, nó có thể rất tốn kém nếu bạn không chú ý đến các gói phí. Mời bạn xem hết toàn bộ bài đánh giá cơ sở tri thức Freshservice.

Khởi động với Freshservice

Freshservice là một phần mềm help desk, hỗ trợ khách hàng và quản lý dịch vụ với trọng tâm chính vào IT. Nó cũng là một phần của phần mềm Freshworks. Freshservice cho phép người dùng thực hiện các hoạt động IT đơn giản hơn. Đó là một giải pháp help desk IT chính thức với hệ thống quản lý ticket, cơ sở tri thức và mọi công cụ quan trọng khác để hỗ trợ IT. Bài đánh giá này tập trung vào cơ sở tri thức của Freshservice và cách nó hoạt động trong các tình huống hỗ trợ hàng ngày.

Welcome to Freshservice

Bắt đầu với Freshservice dễ dàng như điền vào một form đăng ký đơn giản. Không yêu cầu thông tin thẻ tín dụng và bạn không phải thực hiện quy trình gồm nhiều bước để có quyền truy cập vào tài khoản của mình. Chỉ mất vài phút để bắt đầu làm quen với trang tổng quan. Khi có quyền truy cập, bạn sẽ được chào đón bởi một giao diện hiện đại ngay từ đầu. Hướng dẫn không có sẵn, nhưng giao diện rõ ràng và dễ điều hướng ngay cả khi bạn là người dùng mới.

Tổng quan trang điều khiển Freshservice

Freshworks có giao diện hiện đại và dễ nhìn. Bảng điều khiển chính cung cấp một cái nhìn tổng quan đẹp mắt, nơi bạn có thể xem thông tin hệ thống quản lý ticket trong các biểu đồ toàn diện. Ở bên trái là menu chính, nơi bạn có thể tìm thấy tất cả các công cụ và dễ dàng truy cập bất cứ thứ gì bạn cần chỉ trong vài giây. Ở trên cùng, bạn có thể tìm thấy các tác vụ, thông báo, cài đặt chung và các mục menu liên quan khác. Nhìn chung, giao diện đơn giản là tuyệt vời và thật khó để tìm ra điều gì đó không ổn với nó ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Việc tìm kiếm cơ sở tri thức trong Freshservice hơi khó hiểu, vì trong khi phần thực tế được gọi là Cơ sở tri thức, thì mục menu chỉ đơn giản là Giải pháp. Mặc dù việc tìm ra Giải pháp là viết tắt của Cơ sở tri thức không phải là điều khó khăn nhất, nhưng tôi có thể tưởng tượng rằng những người dùng mới có thể không ở trong tình huống tương tự. Thay vào đó, các giải pháp có thể dễ dàng tham khảo Câu hỏi thường gặp về phần mềm hoặc hướng dẫn sử dụng. Bất kể sự cố nhỏ này, bạn có thể tìm thấy tùy chọn Giải pháp ở bảng menu bên trái.

Các bài viết cơ sở tri thức của Freshservice

Trải nghiệm người dùng và các tính năng

Khi truy cập vào cơ sở tri thức, bạn có thể xem xét xung quanh. Giao diện đẹp mắt như toàn bộ ứng dụng Freshservice và nó ngay tức thì thu hút bạn bắt đầu viết bài khi còn để trống. Khi bạn nhấp vào Create article (Tạo bài viết), bạn sẽ được đưa đến trình chỉnh sửa bài viết trong cơ sở tri thức và có thể bắt đầu chiêm ngưỡng giao diện cơ sở tri thức dễ điều hướng ngay tức thì.

Cơ sở tri thức Freshservice tạo bài viết

Trình chỉnh sửa bài viết hoạt động và giao diện tuyệt vời. Không có gì đặc biệt lạ mắt về nó, điều này tốt vì nó giúp bạn tập trung vào việc viết lách, giống như với một phần mềm chỉnh sửa văn bản tiêu chuẩn. Nó chỉ đơn giản là một trình soạn thảo văn bản cổ điển, được thiết kế tốt và đầy đủ chức năng, đây luôn là một điều tốt. Bạn biết chính xác vị trí của từng công cụ và không có gì bị ẩn khỏi tầm nhìn của bạn.

Thanh công cụ phía trên cung cấp mọi công cụ định dạng văn bản tiêu chuẩn mà bạn đã biết từ phần mềm soạn thảo văn bản như Microsoft Word. Thanh công cụ luôn có sẵn và nó hỗ trợ tất cả các phím tắt tiêu chuẩn. Bạn có thể thêm hình ảnh và video bằng một vài cú click chuột cũng như không phải lo lắng gì về việc nhúng (embedding) vì cả hai loại phương tiện đều tự động nhúng vào tất cả các bài viết. Bạn cũng có thể thêm tag và từ khóa trong bảng điều khiển bên trái hoặc chọn tác giả của bài viết, giữa nhiều tùy chọn.

Tạo bài viết trong Freshservice

Cơ sở tri thức Freshservice hỗ trợ các danh mục và thư mục, đảm bảo bạn sẽ luôn nắm bắt được cấu trúc tổ chức bài viết của mình. Điều đáng ngạc nhiên là nhiều giải pháp vẫn không sử dụng các tính năng này, đây có thể là tài sản vô giá đối với các công ty đang có kế hoạch tạo ra các cơ sở tri thức phức tạp và sâu rộng. Danh mục chỉ đơn giản là tính năng cần thiết cho tổ chức và đó là lý do vì sao cơ sở tri thức Freshservice có thể là một lựa chọn thực sự tuyệt vời.

Các danh mục cơ sở tri thức Freshservice

Mức phí

Freshservice cung cấp bốn gói phí với các bộ tính năng khác nhau. Tính năng cơ sở tri thức được bao gồm trong mỗi gói sản phẩm. Không có bản miễn phí, vì vậy nếu bạn định sử dụng tính năng cơ sở tri thức, bạn sẽ phải xem xét những công cụ khác mà mình cần trước khi quyết định đăng ký một gói sản phẩm. Chúng ta cùng xem qua các ưu đãi.

Gói Starter

Gói Starter có phí $29/tháng/user thanh toán theo tháng hoặc $19/tháng/user thanh toán theo năm. Nó cung cấp cơ sở tri thức, quản lý sự cố, cổng thông tin tự hỗ trợ, SLA, tự động hóa quy trình làm việc, điều phối, bộ khởi động kiểm soát truy cập, các công cụ phân tích, SSL tùy chỉnh cùng nhiều tiện ích khác.

Gói Growth

Gói Growth có phí $59/tháng/user thanh toán theo tháng hoặc $49/tháng/user thanh toán theo năm. Bạn nhận được mọi thứ từ gói phí trước đó (mặc dù nó không được xác định trong phần phí) và ngoài ra còn có danh mục dịch vụ, quản lý tài sản, quản lý đơn hàng, huấn luyện cho nhân viên, quản lý cuộc gọi, tùy chỉnh cổng thông tin, đa SLA và nhiều nội dung khác.

Gói Pro

Gói Pro có phí $109/tháng/user thanh toán theo tháng hoặc $89/tháng/user thanh toán theo năm. Nó bao gồm các tính năng của gói phí thấp hơn, kèm thêm các tính năng khác như quản lý vấn đề, quản lý thay đổi, quản lý phát hành, quản lý dự án, quản lý SaaS, quản lý license phần mềm, quản lý hợp đồng, phân tích chuyên nghiệp cùng nhiều nội dung khác …

Gói Enterprise

Gói Enterprise có mức phí $129/tháng/user thanh toán theo tháng hoặc $109/tháng/user thanh toán theo năm. Bạn nhận được mọi tính năng từ các gói sản phẩm trước đó, cũng như agent ảo, môi trường thể nghiệm sandbox, nhật ký kiểm định của riêng bạn và 20.000 giao dịch điều phối mỗi tháng cho mỗi tài khoản.

Kết luận

Freshservice cung cấp một trong những công cụ quản lý tri thức tốt nhất hiện có. Rất dễ dàng sử dụng và có thiết kế cực kỳ tốt để đảm bảo trải nghiệm viết tuyệt vời. Tính năng cơ sở tri thức là một trong những tính năng tốt nhất hiện có, tuy nhiên, bạn cần lưu ý về ngân sách của mình. Mặc dù Freshservice rất tuyệt vời, nhưng mức phí có thể rất khắt khe, đặc biệt nếu bạn quyết định chọn gói đắt hơn với bộ tính năng lớn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đã quyết định, thì sẽ không phải thất vọng.

Các sự cố và vấn đề thường gặp

Tôi không thể tìm thấy cơ sở tri thức trong Freshservice

Cơ sở tri thức trong ứng dụng Freshservice được gọi là Solutions. Bạn có thể tìm thấy nó trong bảng menu bên trái. Khi bạn nhấp vào nó, bạn sẽ được chuyển đến cơ sở tri thức và bạn có thể bắt đầu các bài viết.

Product reviews

Bạn đang thắc mắc liệu Freshdesk có cung cấp hệ cơ sở tri thức phù hợp cho doanh nghiệp của mình không? Hãy xem qua đánh giá của chúng tôi và tìm hiểu mọi thứ!

Review cơ sở tri thức của Freshdesk

Freshdesk là một phần mềm quản lý tri thức miễn phí với các tính năng cơ bản bao gồm quản lý ticket, phân tích và báo cáo, cơ sở tri thức. Công cụ SEO được tích hợp giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Mức phí có ba gói phù hợp với nhu cầu của người dùng, từ gói miễn phí cho đến gói Enterprise có tính năng nhiều hơn như quy trình phê duyệt trong cơ sở tri thức, các tương tác mạng xã hội của AI. Freshdesk dễ sử dụng và tiếp cận, hỗ trợ xây dựng cơ sở tri thức vững chắc với đầy đủ các hướng dẫn và câu hỏi thường gặp cùng các bài viết.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về cơ sở tri thức của Connecteam? Hãy xem qua bài viết của chúng tôi để biết được cách thức hoạt động của chúng.

Review cơ sở tri thức Connecteam

Connecteam đang tập trung vào giao diện ứng dụng di động để đáp ứng nhu cầu của người dùng điện thoại thông minh. Tuy nhiên, trình chỉnh sửa bài viết trong cơ sở tri thức hạn chế và chiếm quá nhiều diện tích để xem trên điện thoại. Tùy chọn preview trong khi chỉnh sửa cũng gây rối và hình ảnh không được điều chỉnh kích thước tốt. Các tính năng chỉnh sửa văn bản và định dạng tiêu chuẩn đều hỗ trợ, nhưng còn thiếu một số tính năng.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về cơ sở tri thức của Jira Service Management? Hãy xem qua bài viết của chúng tôi để tìm hiểu cách thức hoạt động của chúng.

Review cơ sở tri thức của Jira Service Management

Công cụ miễn phí Jira Service Management được đánh giá cao cho tính năng và tri thức cơ bản. Nó có thể phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ. Các lệnh có thể truy cập bằng nút “/”. Có thể cài đặt cơ sở tri thức trong Jira Service Management bằng tài khoản miễn phí của Confluence. Tuy nhiên, kiểm tra xem có add-on HelpCenter Corrector nào đang được sử dụng hay không.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về cơ sở tri thức của HelpCrunch? Hãy xem qua bài viết của chúng tôi để biết được cách thức hoạt động của chúng.

Review cơ sở tri thức HelpCrunch

HelpCrunch là một ứng dụng hỗ trợ khách hàng với nhiều tính năng đa dạng. Nó có thể giúp bạn tạo tiêu đề, thay đổi thông tin, tạo cảnh báo đỏ, hay thành mẹo tip. Mức phí của nó được chia thành 3 gói với nhiều tính năng khác nhau và nếu bạn đăng ký theo năm, bạn sẽ được mức giảm 20%. Cơ sở tri thức của HelpCrunch đặc biệt thú vị và mang tính đổi mới, tuy nhiên nó không làm hỏng quy trình làm việc.

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie. Với việc tiếp tục, bạn cho phép chúng tôi triển khai cookie như đã nói chi tiết tại chính sách bảo mật và cookie.

×
Xếp lịch hẹn cuộc gọi một-một và khám phá cách LiveAgent mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi rảnh vào nhiều ngày

Lên lịch demo