Review cơ sở tri thức KnowledgeOwl

Đánh giá về phần mềm cơ sở tri thức chuyên dụng KnowledgeOwl với tính năng đầy đủ và giao diện tốt, tuy nhiên phí sử dụng cao. So sánh với các giải pháp khác và đánh giá trên các trang review.

Review cơ sở tri thức KnowledgeOwl
Compare Review cơ sở tri thức KnowledgeOwl with other in: How Review cơ sở tri thức KnowledgeOwl is doing on review portals
4.6
Average rating based on data from trusted review portals
492 reviews

KnowledgeOwl là một phần mềm cơ sở tri thức chuyên dụng trong hoạt động quản lý cơ sở tri thức. Nghĩa là toàn bộ bộ tính năng của nó chỉ dành riêng cho một chức năng duy nhất và kỳ vọng rất…

Pricing
Starting from:
$ 79   mỗi tháng
Equal to LiveAgent's Large plan Liveagent pricing
Free trial: Yes
Free version: No

Jana Kostelanska

Editor's rating

Jana Kostelanska
Overall rating
3.7
Trải nghiệm người dùng
5
Mức phí
1
Triển khai
5

Key takeaways

Pros

  • Giao diện dễ điều hướng
  • Cơ sở tri thức đầy đủ tính năng
  • Các danh mục, lưu tự động và các tính năng bổ sung khác

Cons

  • Mức phí cao

Làm quen với KnowledgeOwl

KnowledgeOwl là một phần mềm cơ sở tri thức thực thụ chuyên về quản lý cơ sở tri thức. Điều này giúp nó trở thành một giải pháp rất tập trung, có khả năng mở rộng tạo ra cơ sở tri thức thuộc nhiều loại hình khác nhau. Phần mềm phù hợp với bộ phận nhân sự và dịch vụ khách hàng trong các công ty lớn nhỏ khác nhau. Mỗi gói sản phẩm cung cấp một danh sách đầy đủ các tính năng, vì vậy phần mềm có vẻ rất triển vọng ngay từ đầu. Chúng ta bắt đầu làm quen với phần mềm cơ sở tri thức KnowledgeOwl nào.

Tất cả những gì bạn cần để dùng thử KnowledeOwl là đăng ký một tài khoản mới bằng địa chỉ email của mình là có thể bắt đầu khám phá mọi thứ. KnowledgeOwl sẽ hướng dẫn bạn ngay từ đầu với một tập hợp các tùy chọn đơn giản, nơi bạn có thể điền tên tác giả, đặt tên cho cơ sở tri thức và chọn một URL cho cơ sở tri thức của mình. Sau đó, bạn sẽ được chào đón đến phần giao diện để duyệt xem qua ứng dụng.

Chọn URL cho cơ sở tri thức của bạn

Giao diện khá “clean” và gọn gàng từ cái nhìn đầu tiên. Cách phối màu đơn giản và tinh tế, với các mục menu quan trọng nhất ở trên cùng, được tô sáng bằng màu xanh đậm và menu phụ ở bên trái có màu xám nhạt. Nó đơn giản và hiệu quả, nhưng không thực sự nổi bật về mặt hình ảnh. Tuy nhiên, đây chỉ là một vấn đề đơn giản về mặt sở thích cá nhân, vì vậy tôi sẽ không xét đến nó trong phần xếp hạng của bài review này. Điều quan trọng nhất là giao diện rất chức năng và dễ sử dụng ngay cả với người dùng mới, đây là điều quan trọng nhất khi xem xét KnowledgeOwl.

Trang tổng quan bài viết của KnowledgeOwl

Vì KnowledgeOwl là một phần mềm cơ sở tri thức chuyên dụng không có bất kỳ chức năng nào khác, nên bạn không cần phải mất công tìm kiếm vị trí của nó trên giao diện. Bạn có thể truy cập vào cơ sở tri thức ngay từ đầu, viết hướng dẫn và bài viết mà không cần tìm kiếm gì cả. Tuy nhiên, bạn có thể làm quen với các công cụ và tính năng cơ sở tri thức khác có trong menu phía trên. Bạn có thể nhập toàn bộ thư viện bài viết của mình sau hoặc khám phá các tùy chọn cài đặt mở rộng. Có nhiều tùy chọn, bao gồm thay đổi cấp độ truy cập vào cơ sở tri thức của bạn, thiết lập kiểu dáng và thiết kế của cơ sở tri thức, các tùy chọn bảo mật …

Lựa chọn thiết kế cơ sở tri thức của bạn

Trải nghiệm người dùng và các tính năng

Cơ sở tri thức sẽ không mời bạn viết bài đầu tiên, nhưng nó sẽ mời bạn tạo danh mục đầu tiên, điều này thậm chí còn tốt hơn. Điều này giúp bạn dễ dàng bắt đầu sắp xếp cơ sở tri thức của mình trước khi bắt đầu soạn viết. Bạn có thể đặt tên cho danh mục cơ sở tri thức của mình và lựa chọn từ nhiều loại trang landing page cho danh mục của mình. Đó chưa phải là tất cả; bạn có thể chọn thực hiện một bộ cài đặt khác sau đó, nơi bạn có thể chọn tùy chọn hiển thị bài viết, thẻ meta description …

Tạo danh mục mới cho cơ sở tri thức

Tiếp theo, bạn có thể soạn thảo một bài viết. Bạn có thể quyết định xem mình có muốn bắt đầu lại từ đầu hay không, tạo một bài viết từ một template, sao chép một bài viết hiện hữu hoặc chia sẻ nội dung của một bài viết khác. Thẳng thắn mà nói, đây là những tùy chọn khá tốt. Tôi chủ yếu kiểm tra mẫu blank template để có được cảm nhận phù hợp khi viết ngay từ đầu. Bằng cách đó, tôi có thể xem xét kỹ trình soạn thảo bài viết của KnowledgeOwl và tất cả các tính năng đi kèm.

Tạo bài viết mới cho cơ sở tri thức của bạn

Trình chỉnh sửa bài viết cơ sở tri thức này rất tốt. Nó có sự cân bằng phù hợp giữa sự đa dạng của các tính năng, giao diện dễ sử dụng và tập trung vào tính năng viết bài mà không có các yếu tố khác gây mất tập trung. Tôi không nhận thấy bất cứ điều gì đặc biệt, nhưng cũng không có điểm gì thiếu sót và tôi thực sự không thể nghĩ ra một bản nâng cấp nào có thể mang lại lợi ích thêm nữa cho trình chỉnh sửa. Nó gói gọn mọi thứ bạn cần để tạo bài viết mà không gây xáo trộn gì cả và đó là điểm hay theo đánh giá của tôi.

Bạn nhận được tất cả các tính năng định dạng và chỉnh sửa tiêu chuẩn, hỗ trợ các file media – hình ảnh và video, cũng như các tùy chọn khác bao gồm SEO, danh mục, quyền tác giả … Trình chỉnh sửa thậm chí còn có tính năng tự động lưu mà tôi tình cờ phát hiện ra khi tôi bị KnowledgeOwl cho đăng xuất trong thời gian chờ đợi thực hiện một action nào đó. Đây là một điều rất tuyệt vời, không chỉ dành cho tình huống bạn chần chờ trong quyết định mà còn dành cho các tình huống xấu bất ngờ như bị ngắt kết nối internet, laptop hết pin …

Mức phí

Bây giờ, chúng ta đến với các thông tin chi tiết về các gói phí. KnowledgeOwl cung cấp ba gói sản phẩm, với mỗi gói được nâng cấp bộ tính năng từ những gói thấp hơn. Chúng có thể cực kỳ đắt đỏ và ngay cả gói thấp nhất cũng cao hơn đáng kể so với các giải pháp phần mềm cơ sở tri thức khác. Mỗi author bổ sung thêm vào có phí $20 mỗi tháng và mỗi cơ sở tri thức phụ thêm cũng có phí là $40 mỗi tháng. Điều này dành cho tất cả các gói phí, vì mỗi gói chỉ cho phép một author và một cơ sở tri thức. Chúng ta cùng xem những gì khác bạn nhận được với từng gói sản phẩm nhé.

Gói Flex

Gói này có phí $79 mỗi tháng cho một author và một cơ sở tri thức. Bạn có quyền truy cập vào tất cả các tính năng (theo mức phí chính thức của KnowledgeOwl), người đọc không giới hạn, hỗ trợ, quản lý quyền truy cập người dùng, role và quyền tùy chỉnh.

Gói Business

Gói Business có phí $299 mỗi tháng cho một author và một cơ sở tri thức. Bạn nhận được tất cả các tính năng của gói Flex và có thêm SLA 99,5% thời gian hoạt động, hỗ trợ ưu tiên, tuân thủ HIPAA và khả năng tải lên chứng chỉ SSL của riêng mình.

Gói Enterprise

Gói này có phí cao nhất. Nó có phí rất cao $999 mỗi tháng cho một author và một cơ sở tri thức. Tất cả các tính năng và dịch vụ trước đây đều có và ngoài ra, bạn còn nhận được SLA 99,9% thời gian hoạt động, các hình thức bảo mật của nhà cung cấp, được giảm 20% phí cho các dịch vụ chuyên nghiệp và quản lý tài khoản chuyên dụng.

Lời kết

KnowledgeOwl chắc chắn là một phần mềm cơ sở tri thức tuyệt vời, giúp doanh nghiệp tạo ra một cơ sở tri thức tuyệt vời. Bộ tính năng có mọi thứ cần thiết và giao diện được thiết kế tốt khiến nó gần như hoàn hảo, nếu không xét đến mức phí. KnowledgeOwl có thể cực kỳ tốn kém và tôi không nghĩ có một phần mềm cơ sở tri thức nào có phí cao hơn. Mặc dù sử dụng KnowledgeOwl chắc chắn không phải là một sai lầm nếu bạn muốn sở hữu một nền tảng tri thức tuyệt vời, nhưng bạn phải sẵn sàng chi trả cho nó. Liệu nó có mang lại cho bạn tỷ lệ ROI cao trong thời gian dài hay không.

Các sự cố và vấn đề thường gặp

Tôi có thể thay đổi cài đặt xếp hạng bài viết trong KnowledgeOwl không?

Được chứ, bạn có thể tìm thấy thay đổi cài đặt xếp hạng bài viết trong phần setting tại menu chính. Chỉ cần nhấp vào Settings > Article Ratings. Bạn có thể chọn đánh giá thích/không thích, xếp hạng bằng ngôi sao, text đánh giá CTA.

Làm thế nào để tạo các danh mục phụ cho bài viết trong KnowledgeOwl?

Trước tiên bạn cần tạo một danh mục bài viết. Tùy chọn hiển thị sau lần đầu tiên vào cơ sở tri thức của bạn. Khi tạo và nhập một danh mục, bạn sẽ thấy tùy chọn tạo danh mục con để dễ dàng sắp xếp các bài viết của mình. Bạn cũng có thể chọn tên và style cho danh mục phụ của mình.

Product reviews

Tìm hiểu cách giao tiếp với người dùng cơ sở tri thức với các mẫu giao tiếp cơ sở tri thức cơ bản của chúng tôi.

Mẫu giao tiếp cơ sở tri thức cơ bản

Sử dụng tri thức để hỗ trợ khách hàng là một cách hiệu quả để cải thiện trải nghiệm của họ. Có các mẫu giao tiếp cơ sở tri thức cơ bản có thể được sử dụng trong việc trả lời câu hỏi của khách hàng và giải quyết các vấn đề. Khách hàng có thể được hướng dẫn để tạo phiếu hỗ trợ và công ty có thể tạo ra các bài viết tri thức để giúp khách hàng tự giải quyết những vấn đề tương tự trong tương lai.

Bạn muốn thay đổi nhà cung cấp phần mềm của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Checklist chuyển đổi tổng đài cuộc gọi này sẽ giúp bạn hoàn thành quy trình mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Checklist chuyển đổi tổng đài cuộc gọi

Để tìm kiếm phần mềm tổng đài mới, nên xem xét các tiêu chí như định tuyến cuộc gọi thông minh, phân bổ cuộc gọi tự động và thoại tự động IVR. Ngoài ra, cần có báo cáo lịch sử và sự phù hợp cá nhân với nhà cung cấp. LiveAgent là một lựa chọn tốt với nhiều tính năng, bao gồm tính năng phân tích thời gian thực. Đối với kế hoạch chuyển đổi tổng đài cuộc gọi, cần có tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp mới và chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi. Thời gian chuyển đổi có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng.

Checklist đánh giá dịch vụ khách hàng là cơ hội để bạn biết rõ các khu vực cần cải tiến. Hãy chú ý đến các đề xuất của khách hàng.

Checklist đánh giá dịch vụ khách hàng

Bài viết trình bày các checklist liên quan đến dịch vụ khách hàng, như checklist kiểm tra tiêu chuẩn dịch vụ khách hàng, checklist chuyển đổi tổng đài cuộc gọi và checklist quy trình xử lý khiếu nại của khách hàng. Bài viết cho thấy việc sử dụng trí thông minh nhân tạo, tự động hóa dịch vụ khách hàng và nâng cao hiệu suất của nhân viên là rất quan trọng để tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt. Ngoài ra, việc xác định giờ làm việc của nhân viên và tính năng cần thiết cho doanh nghiệp cũng rất quan trọng.

Để giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn khi chọn phần mềm phản hồi của khách hàng, chúng tôi đã tổng hợp danh sách 25 phần mềm trên thị trường.

25 phần mềm phản hồi của khách hàng tốt nhất

Giải pháp hỗ trợ khách hàng UseResponse cung cấp cổng thông tin phản hồi và cộng đồng phản hồi cho đội ngũ nội bộ. Bạn có thể thu thập phản hồi của khách hàng thông qua việc nhúng tiện ích lên trang web. GetFeedback cung cấp các gói direct, digital và complete với các tính năng nâng cao, như tự động hóa và thu thập phản hồi ngay lập tức trên các kênh đã chọn và truy cập các mẫu cho các chỉ số khảo sát của khách hàng. Tuy nhiên, bạn sẽ không được chỉnh sửa quyền đối với cuộc khảo sát và GetFeedback không có quyền người dùng đa dạng. Mức giá được tính trên cơ sở hàng năm và bạn nên liên hệ với GetFeedback để biết thêm thông tin chi tiết về báo giá.

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie. Với việc tiếp tục, bạn cho phép chúng tôi triển khai cookie như đã nói chi tiết tại chính sách bảo mật và cookie.

×
Xếp lịch hẹn cuộc gọi một-một và khám phá cách LiveAgent mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi rảnh vào nhiều ngày

Lên lịch demo