Review Cơ Sở Tri Thức Stonly

Đánh giá về Stonly - một cơ sở tri thức và phần mềm quản lý tri thức được đánh giá cao với nhiều tính năng sáng tạo và mang lại hiệu quả, tuy nhiên mức phí của nó khá đắt đỏ.

Review Cơ Sở Tri Thức Stonly
Compare Review Cơ Sở Tri Thức Stonly with other in: How Review Cơ Sở Tri Thức Stonly is doing on review portals
4.6
Average rating based on data from trusted review portals
61 reviews

Stonly là một cơ sở tri thức và phần mềm quản lý cơ sở tri thức rất sáng tạo, nhiều điều khác biệt, và không nghi ngờ gì, phần lớn đều thành công. Ứng dụng này được thiết kế tốt và hoạt…

Pricing
Starting from:
$ 128.55   mỗi tháng
Equal to LiveAgent's Large plan Liveagent pricing
Free trial: Yes
Free version: No

Jana Kostelanska

Editor's rating

Jana Kostelanska
Overall rating
3.7
Trải nghiệm người dùng
4
Mức phí
2
Triển khai
5

Key takeaways

Pros

  • Phương thức tiếp cận đối với quản lý tri thức mang tính đổi mới
  • Giao diện được thiết kế tốt và rất hữu ích
  • Trình chỉnh sửa tốt với tất cả các tính năng cần thiết

Cons

  • Phí rất cao
  • Không quá nhiều chức năng so với mức phí phải bỏ ra

Làm quen với Stonly

Stonly là một giải pháp cơ sở tri thức chuyên dụng có sự đổi mới nhất định trong lĩnh vực quản lý cơ sở tri thức. Stonly cung cấp nhiều mẫu template tạo sẵn dùng để khởi tạo các bài viết cơ sở tri thức chuyên sâu mang tính tương tác cho bất kỳ mục đích nào. Chúng ta cùng xem bộ tính năng của Stonly và cách thức sử dụng như thế nào.

Để khởi động với Stonly, bạn cần tạo một tài khoản. Bạn cũng có thể chọn dùng thử miễn phí trước để biết nó có phù hợp với mình hay không. Không yêu cầu thông tin thẻ tín dụng, bạn sẽ được giới thiệu đơn giản nhưng hiệu quả về cách thức hoạt động của Stonly và những việc cần làm để khởi động. Phần giới thiệu hoạt động như một bảng câu hỏi và nhằm mục đích tìm hiểu xem bạn muốn sử dụng Stonly như thế nào. Nếu bạn chọn cơ sở tri thức, Stonly sẽ tự động chuyển bạn đến bước đầu tiên trong quá trình khởi tạo và bạn sẽ bắt đầu với việc chọn bảng màu cho template. Có sẵn một số tùy chọn đẹp mắt và bạn còn có thể thêm vào logo của mình.

Màn hình chào mừng của Stonly

Toàn bộ giao diện của Stonly rất hiện đại và được thiết kế tốt. Hướng dẫn nói trên sẽ hướng bạn qua tất cả những gì bạn cần biết và thực hiện theo từng bước một. Quá trình này diễn ra khá mượt mà và không làm mất quá nhiều thời gian. Điểm tôi đánh giá cao nhất là rất ít bị lag, hướng dẫn rất đơn giản và nêu lên mục đích vì sao bạn lại sử dụng Stonly. Phần giới thiệu đi thẳng vào vấn đề, tập trung vào những gì bạn cần.

Trải nghiệm người dùng và các tính năng

Với cơ sở tri thức đã sẵn sàng để sử dụng, bạn đã có thể làm quen với phần giao diện. Bạn có thể bắt đầu viết bài bằng cách nhấp vào nút “Add new” ở bảng điều khiển bên trái. Có nhiều tùy chọn ẩn bên dưới nút này, bao gồm phần Hướng dẫn, Giới thiệu nhanh, Thư mục và một số mẫu template. Không có quá nhiều tùy chọn, nhưng nhiều hơn những gì bạn có thể tìm thấy trong hầu hết các giải pháp cơ sở tri thức khác. Nó không phải là công cụ làm thay đổi cuộc chơi, nhưng sẽ giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn nếu các mẫu template đáp ứng được mong đợi của bạn.

Stonly - chủ đề cơ sở tri thức tùy chỉnh của bạn đã sẵn sàng

Bất kể lựa chọn của bạn là gì, chắc chắn trải nghiệm của bạn đều khá suôn sẻ. Tôi đã chọn mẫu template “Guide” trước và phải nói rằng giao diện rất cô đọng. Mẫu template hướng dẫn này lấy phần text của bạn làm hướng dẫn từng bước, vì vậy bạn có thể điền vào từng bước và thêm vào các file – hình ảnh, video, code hoặc biểu tượng cài sẵn. Bạn cũng có thể thay đổi bố cục thành ba biến thể khác nhau, xem bản preview, chia sẻ hướng dẫn và thay đổi cài đặt cho từng hướng dẫn. Trình chỉnh sửa cung cấp tất cả chức năng định dạng văn bản tiêu chuẩn cũng như các cài đặt bổ sung. Nhìn chung, trình chỉnh sửa khá chuẩn và bạn sẽ nhận được những gì mà mình mong đợi.

Stonly - Tạo hướng dẫn mới

Stonly cung cấp nhiều mẫu template khác nhau, bạn luôn tìm thấy mọi nội dung mình cần cho bài viết. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người mới viết, những người bước đầu có thể gặp khó khăn trong việc xây dựng cấu trúc bài viết của riêng mình. Các mẫu template này giúp cho việc viết bài trở nên dễ dàng với bất kỳ ai. Mỗi mẫu template được thiết kế hoàn hảo cho một mục đích cụ thể, tuy nhiên, điều khiến tôi rất ngạc nhiên là không thể tìm thấy bất kỳ mẫu blank template (trắng) nào, điều này rất kỳ lạ và bất tiện. Không phải lúc nào người dùng cũng muốn sử dụng các mẫu template có sẵn và tôi nghĩ việc trang bị một blank template sẽ rất tuyệt vời. Cùng đó, không có tùy chọn cho phép bạn tạo mẫu template của riêng mình.

Stonly - Tạo bài viết mới

Nhìn chung, cơ sở tri thức Stonly mang đến một luồng gió mới cho các hệ cơ sở tri thức. Mọi thứ đều được thiết kế và hoạt động rất tốt, tuy vậy, những người dùng mong đợi ở một phần mềm cơ sở tri thức truyền thống với trình chỉnh sửa đơn giản có thể thất vọng. Cơ sở tri thức này mang đến sự linh hoạt đáng kinh ngạc nhưng đồng thời cũng lấy đi một phần bằng cách buộc người dùng phải tuân thủ các quy trình công việc nhất định. Đây là điều làm cho Stonly vừa trở thành một giải pháp cơ sở tri thức tuyệt vời, nhưng đồng thời cũng là điều có thể gây ra một số trở ngại cho người dùng.

Stonly - Chọn mẫu template cho cơ sở tri thức của bạn

Mức phí

Mức phí của Stonly gồm 3 gói sản phẩm mà không có bản dùng miễn phí. Tuy nhiên, vì Stonly có thể được coi là một trong số ít các giải pháp cơ sở tri thức thực sự chuyên dụng nên mức phí có thể rất cao. Chúng ta cùng xem xét từng gói sản phẩm và những lợi ích mà bạn sẽ nhận được.

Gói Starter

Gói Starter có phí rất cao $128,55 mỗi tháng cho 3 người dùng thanh toán theo tháng hoặc $102,63 nếu thanh toán theo năm. Gói này cung cấp giới hạn 30 Guide và khả năng nhúng các Guide ở bất kỳ đâu. Bạn chỉ có thể sử dụng một ngôn ngữ duy nhất, chỉ sử dụng một cơ sở tri thức, sử dụng ba trigger và sử dụng các phân tích cơ bản.

Gói Business

Gói Business có mức phí $258,13 mỗi tháng dành cho 5 người dùng thanh toán theo tháng hoặc $206,30 mỗi tháng nếu thanh toán theo năm. Bạn có quyền truy cập vào tất cả các tính năng từ gói Starter với mức giới hạn cao hơn và các tính năng khác. Bạn có được số lượng Guide không giới hạn, nhiều ngôn ngữ, ba cơ sở tri thức, trình kích hoạt không giới hạn, phiên bản, tùy chỉnh SEO, xuất PDF, file đính kèm …

Gói Enterprise

Gói Enterprise có phí tùy chỉnh, phụ thuộc vào số lượng người dùng. Bạn nhận được tất cả các tính năng đã đề cập trước đó, ngoài ra còn có dịch tự động cho các Guide, quản lý quyền nhóm nâng cao, tùy chọn white label (không hiển thị thương hiệu), tích hợp với Zendesk, Freshdesk và Front, khả năng tương thích SSO, đánh giá bảo mật và dịch vụ CSKH riêng cho khách hàng.

Lời kết

Tóm lại, Stonly chắc chắn là một giải pháp có ưu và khuyết điểm. Đây là một phần mềm cơ sở tri thức chuyên dụng tập trung vào quản lý cơ sở tri thức và nó thực hiện chức năng này cực kỳ tốt. Nó đang cố gắng cải thiện, đổi mới và chuyển việc quản lý cơ sở tri thức sang một hướng mới và đã rất thành công khi làm như vậy. Tuy nhiên, mức phí cực kỳ đắt đỏ và tôi không thể tưởng tượng được nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chi trả số tiền lớn như vậy chỉ để quản lý một cơ sở tri thức. Mặc dù bài đánh giá này chỉ tập trung vào tính năng cơ sở tri thức, nhưng tôi phải nói rằng không có nhiều tiện ích khác trong Stonly, điều này khiến nó trở thành một giải pháp kém giá trị hơn cho hầu hết các mục đích sử dụng. Cơ sở tri thức không thể cạnh tranh nếu không có sự hỗ trợ của các công cụ quan trọng khác. Tuy nhiên, Stonly chắc chắn có một lượng khán giả và người dùng nhất định ủng hộ họ.

Các sự cố và vấn đề thường gặp

Tôi có thể chọn mẫu blank template trong Stonly không?

Không có tùy chọn để chọn một mẫu template trống (blank) trong Stonly. Tuy nhiên, với sự phong phú của các mẫu template mà họ cung cấp, bạn thường có thể tìm thấy một mẫu template phù hợp. Hầu hết các mẫu template cũng có các tùy chọn tùy chỉnh cho phép bạn thay đổi cấu trúc bài viết của mình.

Làm cách nào để tạo danh mục bài viết trong Stonly?

Bạn có thể tạo các danh mục bài viết bằng cách click vào Add New và chọn một thư mục. Bạn có thể đặt tên cho thư mục của mình cho phù hợp và lưu trữ tất cả các bài viết có liên quan bên trong để dễ dàng sắp xếp tổ chức.

Product reviews

Bạn muốn thay đổi nhà cung cấp phần mềm của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Checklist chuyển đổi tổng đài cuộc gọi này sẽ giúp bạn hoàn thành quy trình mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Checklist chuyển đổi tổng đài cuộc gọi

Để tìm kiếm phần mềm tổng đài mới, nên xem xét các tiêu chí như định tuyến cuộc gọi thông minh, phân bổ cuộc gọi tự động và thoại tự động IVR. Ngoài ra, cần có báo cáo lịch sử và sự phù hợp cá nhân với nhà cung cấp. LiveAgent là một lựa chọn tốt với nhiều tính năng, bao gồm tính năng phân tích thời gian thực. Đối với kế hoạch chuyển đổi tổng đài cuộc gọi, cần có tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp mới và chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi. Thời gian chuyển đổi có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng.

Checklist đánh giá dịch vụ khách hàng là cơ hội để bạn biết rõ các khu vực cần cải tiến. Hãy chú ý đến các đề xuất của khách hàng.

Checklist đánh giá dịch vụ khách hàng

Bài viết trình bày các checklist liên quan đến dịch vụ khách hàng, như checklist kiểm tra tiêu chuẩn dịch vụ khách hàng, checklist chuyển đổi tổng đài cuộc gọi và checklist quy trình xử lý khiếu nại của khách hàng. Bài viết cho thấy việc sử dụng trí thông minh nhân tạo, tự động hóa dịch vụ khách hàng và nâng cao hiệu suất của nhân viên là rất quan trọng để tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt. Ngoài ra, việc xác định giờ làm việc của nhân viên và tính năng cần thiết cho doanh nghiệp cũng rất quan trọng.

Bạn muốn sử dụng Amazon Lex Chatbot để xử lý các yêu cầu của khách hàng? Tìm hiểu xem nó có xứng đáng với thời gian của bạn trong bài review của chúng tôi. Mức phí, lợi ích, hiệu suất và nhiều hơn nữa.

Reviews - Review Chatbot - Amazon Lex

Bạn muốn sử dụng Amazon Lex Chatbot để xử lý các yêu cầu của khách hàng? Tìm hiểu xem nó có xứng đáng với thời gian của bạn trong bài review của chúng tôi. Mức phí, lợi ích, hiệu suất và nhiều hơn nữa.

Để giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn khi chọn phần mềm phản hồi của khách hàng, chúng tôi đã tổng hợp danh sách 25 phần mềm trên thị trường.

25 phần mềm phản hồi của khách hàng tốt nhất

Giải pháp hỗ trợ khách hàng UseResponse cung cấp cổng thông tin phản hồi và cộng đồng phản hồi cho đội ngũ nội bộ. Bạn có thể thu thập phản hồi của khách hàng thông qua việc nhúng tiện ích lên trang web. GetFeedback cung cấp các gói direct, digital và complete với các tính năng nâng cao, như tự động hóa và thu thập phản hồi ngay lập tức trên các kênh đã chọn và truy cập các mẫu cho các chỉ số khảo sát của khách hàng. Tuy nhiên, bạn sẽ không được chỉnh sửa quyền đối với cuộc khảo sát và GetFeedback không có quyền người dùng đa dạng. Mức giá được tính trên cơ sở hàng năm và bạn nên liên hệ với GetFeedback để biết thêm thông tin chi tiết về báo giá.

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie. Với việc tiếp tục, bạn cho phép chúng tôi triển khai cookie như đã nói chi tiết tại chính sách bảo mật và cookie.

×
Xếp lịch hẹn cuộc gọi một-một và khám phá cách LiveAgent mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi rảnh vào nhiều ngày

Lên lịch demo