VoIP test

VoIP test là gì?

VoIP test là một cách đơn giản để kiểm tra chất lượng đường truyền Internet của bạn. Để cuộc gọi VoIP hoạt động hiệu quả, bạn cần có một lượng băng thông Internet nhất định. Tuy nhiên, tốc độ kết nối không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến dịch vụ điện thoại VoIP. Bạn cũng cần xem xét năng lực của nhà cung cấp dịch vụ VoIP. Các đường truyền VoIP khác nhau sẽ có chất lượng cuộc gọi VoIP khác nhau.

Trước khi thực hiện các cuộc gọi VoIP quan trọng, bạn nên sử dụng các bài test VoIP để đánh giá chất lượng kết nối VoIP của mình. Bạn có thể xác định được tốc độ VoIP có đạt chất lượng để trao đổi với khách hàng, bạn bè và gia đình hay không.

Làm cách nào để kiểm tra đường truyền Internet dành cho VoIP của tôi?

Để thực hiện cuộc gọi VoIP chất lượng, bạn cần một đường truyền mạng Internet. Nhưng đó chỉ là một phần của câu chuyện, bạn cũng cần đường truyền đạt một tốc độ nhất định, ngay cả khi các thiết bị và dịch vụ khác cùng chung kết nối Internet.

Cân nhắc sử dụng một dịch vụ như speedtest.net để đánh giá chất lượng tốc độ Internet của nhà cung cấp. Công cụ này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn chuyên sâu về thời gian ping và các bài test kiểm tra ping. Ping là một phương thức kiểm tra đường truyền Internet mà không cần sử dụng nhiều dữ liệu. Nếu thời gian ping tăng lên, điều đó cho thấy các hoạt động Internet của bạn sẽ bị ảnh hưởng do tốc độ Internet thấp hơn.

Expert's note

Nhiều người dùng Internet sử dụng cùng một đường truyền mạng vốn có thể làm chậm tốc độ Internet.

Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng nhiều cách. Bạn có thể yêu cầu mọi người giảm các hoạt động Internet của họ khi bạn đang có các cuộc gọi VoIP. Bạn cũng có thể yêu cầu nhà cung cấp Internet nâng cấp tốc độ đường truyền hoặc cung cấp cho bạn các tip nhỏ để tăng tốc độ Internet.

Hiệu suất VoIP được đo lường như thế nào?

Nói chung, có hai cách để đo lường hiệu suất VoIP. Đầu tiên là bằng cách quan sát các cuộc gọi của mình. Ví dụ, một cuộc gọi mà mỗi người có thể dễ dàng nghe thấy từng từ của cuộc trò chuyện cho thấy rằng bạn có hiệu suất VoIP cao. Tuy nhiên, phép đo chủ quan này có những hạn chế.

Đó là lý do vì sao bạn nên sử dụng các trình duyệt tương thích. Một số công cụ trình duyệt phổ biến nhất để đo hiệu suất VoIP bao gồm công cụ kiểm tra tốc độ của GetVoIP.com (https://getvoip.com/speed-test-tool/). Khi chạy trên trình duyệt tương thích, các công cụ của trình duyệt sẽ đo tốc độ ping, tốc độ download và upload cũng như tình trạng giật lag của đường truyền băng thông rộng của bạn.

Các con số của bài test tốc độ VoIP thể hiện điều gì?

Sau khi chạy chương trình kiểm tra tốc độ VoIP, bạn sẽ thấy nhiều con số kết quả. Dưới đây là những diễn giải về những con số đo lường được trong các bài kiểm tra chất lượng VoIP.

Tốc độ upload

Tốc độ upload ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của người nghe khi bạn gọi VoIP cho họ. Đối với các cuộc gọi VoIP, tốc độ upload được khuyến nghị là 3 megabit. Khi tốc độ upload giảm xuống dưới mức đó, chất lượng cuộc gọi VoIP của bạn có thể bị ảnh hưởng. Nói chung, tốc độ upload càng cao thì chất lượng cuộc gọi VoIP càng tốt.

Tốc độ download

Tốc độ download mà bạn thấy trong bài test tốc độ VoIP ảnh hưởng đến khả năng nghe của bạn (người gọi). Tốc độ download tối thiểu được khuyến nghị cho VoIP là 3 megabit mỗi giây. Theo đánh giá chung, tốc độ download càng cao thì chất lượng âm thanh càng rõ.

Ping

Nói một cách dễ hiểu, ping cho bạn biết thời gian phản hồi của đường truyền Internet. Tốc độ ping được đo bằng mili giây. Nói chung, bạn cần tốc độ ping thấp để thực hiện cuộc gọi VoIP thành công. Tốt nhất, đường truyền Internet của bạn phải dưới 60 mili giây.

Ví dụ về bài test VoIP của GetVoIP

Độ trễ Latency

Nói một cách đơn giản, latency là độ trễ thời gian giữa dữ liệu gửi đi và dữ liệu nhận được. Trong các cuộc gọi VoIP, độ trễ cao hơn có thể làm giảm hiệu suất cuộc gọi. Độ trễ mục tiêu là 150 mili giây.

Jitter

Jitter thường được mô tả là độ trễ của gói dữ liệu. Các cuộc gọi VoIP của bạn (và tất cả các hoạt động Internet khác) được phân chia thành một loạt các gói dữ liệu truyền qua Internet và được tập hợp lại ở đầu bên kia. Khi các gói dữ liệu bị đình trệ, chất lượng cuộc gọi VoIP sẽ giảm.

Các công ty cần thực hiện một số lượng lớn các cuộc gọi VoIP đồng thời cùng lúc, có lẽ cần đầu tư một đường truyền Internet băng thông rộng với dung lượng cao hơn. Nếu kiểm tra VoIP nhiều lần trong tuần và nhận thấy bạn không đáp ứng được các yêu cầu về băng thông VoIP, thì có thể cần phải nâng cấp để tránh chất lượng cuộc gọi kém.

Đường truyền Internet yếu ảnh hưởng như thế nào đến cuộc gọi VoIP?

Vì cuộc gọi VoIP hoạt động trên mạng Internet, một đường truyền yếu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi của bạn theo nhiều cách.

  • Các vấn đề về chất lượng âm thanh: Khi cuộc gọi VoIP của bạn thiếu tốc độ hoặc băng thông để hoạt động, bạn sẽ gặp phải các vấn đề về chất lượng âm thanh. Nghĩa là bạn sẽ phải lặp lại lời mình nói nhiều lần trong cuộc gọi VoIP để khắc phục các sự cố như mất dữ liệu truyền tải.

  • Chất lượng cuộc gọi yếu: Chất lượng cuộc gọi kém có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm cuộc gọi trên thiết bị di động, laptop và điện thoại VoIP bàn. Ví dụ: chất lượng thoại kém trong các cuộc gọi bán hàng có thể gây ấn tượng không tốt với khách hàng.

Chất lượng cuộc gọi yếu là một thách thức lớn trong hoạt động giao tiếp kinh doanh. Nếu bạn muốn tạo trải nghiệm người dùng tuyệt vời, thì liên tục gặp vấn đề về chất lượng cuộc gọi là điều không thể chấp nhận được.

Các tính năng tổng đài cuộc gọi của LiveAgent

Tốc độ Internet đạt yêu cầu dành cho VoIP?

Để tránh các vấn đề về chất lượng âm thanh và chất lượng yếu, hãy ghi nhớ các tốc độ Internet sau.

  • Tốc độ download: Để tận dụng tối đa dịch vụ VoIP, tốc độ download cần xấp xỉ 3 megabit mỗi giây.

  • Tốc độ upload: Trên mỗi giao thức VoIP, bạn sẽ cần tốc độ upload là 3 megabit mỗi giây.

Làm thế nào để test tốc độ VoIP theo cách thủ công?

Trong một số tình huống, bạn có thể muốn thực hiện bài test VoIP để đo lường chất lượng cuộc gọi VoIP. Mở đầu bằng cách sử dụng đôi tai của mình. Nếu bạn gặp khó khăn khi nghe gọi VoIP, có thể là do đường truyền VoIP yếu. Cũng như vậy, đầu dây bên kia nên dễ dàng nghe hiểu những gì bạn trao đổi. Nếu bạn thấy tốc độ Internet thấp, hãy liên hệ nhà cung cấp dịch vụ VoIP và nhà mạng Internet để được hỗ trợ thêm.

Bạn nên làm gì nếu kết quả test VoIP không đạt yêu cầu?

Có nhiều cách để xử lý đường truyền VoIP kém hoặc kết quả kiểm tra VoIP kém.

  • Dịch vụ điện thoại VoIP: Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ VoIP của bạn để có các tip cải thiện chất lượng VoIP. Ví dụ: hỏi về việc sử dụng công nghệ Quality of Service (QoS) để ưu tiên các cuộc gọi VoIP.

  • Thảo luận về chất lượng VoIP với những người khác: Nếu bạn có nhiều người dùng trên cùng một đường truyền (ví dụ: 100 – 999 người dùng), hãy thảo luận vấn đề này với mọi người. Ví dụ: bạn có thể yêu cầu những người dùng khác tránh sử dụng các dịch vụ video.

  • Nhà mạng Internet: Trong một số trường hợp, các đường truyền mạng của bạn có thể được sử dụng hết công suất. Trong trường hợp này, bạn có thể hỏi xem họ có các tiện ích nào khác dành cho doanh nghiệp để quản lý mạng hiệu quả hơn không. Thực hiện một vài thay đổi cấu hình mạng là tất cả những gì bạn cần để có được một đường truyền VoIP mạnh mẽ.

Choose your VoIP provider

Set up your virtual call center with LiveAgent and start providing professional voice support in a matter of minutes.

Frequently asked questions

VoIP test là gì?

Bạn có thể sử dụng VoIP test để đánh giá chất lượng đường truyền Internet của mình. Bạn nên kiểm tra kết nối VoIP trước khi thực hiện các cuộc gọi.

Làm thế nào để kiểm tra đường truyền Internet dành cho VoIP?

Sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ Internet dựa trên trình duyệt như speedtest.net để đo lường tốc độ upload, tốc độ download và các chỉ số quan trọng khác.

Làm thế nào để đo lường hiệu suất VoIP?

Có hai cách để đo lường hiệu suất của VoIP: chủ quan và khách quan. Cách chủ quan là để ý đến chất lượng cuộc gọi của bạn. Ví dụ: nếu mọi người có thể nghe rõ khi trao đổi qua cuộc gọi VoIP, chất lượng cuộc gọi sẽ cao. Cách khách quan là sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ như speedtest.net.

Các con số kiểm tra tốc độ VoIP chỉ ra điều gì?

Bạn thường sẽ thấy 5 con số kiểm tra tốc độ trong bài test tốc độ VoIP: tốc độ upload, tốc độ download, ping, độ trễ (latency) và jitter. Lý tưởng nhất là tốc độ upload và download càng cao càng tốt. Các chỉ số ping, độ trễ latency và jitter càng thấp càng tốt.

Đường truyền Internet yếu ảnh hưởng như thế nào đến cuộc gọi VoIP?

Đường truyền Internet yếu khiến cho cuộc hội thoại trở nên khó khăn hơn. Bạn có thể phải yêu cầu đầu dây bên kia lặp lại nhiều lần. Điều đó có thể làm mọi người thất vọng.

Tốc độ Internet cần thiết cho VoIP là bao nhiêu?

Tốc độ Internet tối thiểu là 3 megabit mỗi giây upload và 3 megabit mỗi giây download. Nếu có thể, tốc độ Internet cao hơn càng tốt.

Làm thế nào để kiểm tra tốc độ VoIP theo cách thủ công?

Để test VoIP theo cách thủ công, cần chú ý đến chất lượng cuộc gọi. Nếu bạn không thể hiểu người kia nói gì, bạn có thể gặp vấn đề khi kiểm tra tốc độ VoIP. Để giải quyết các vấn đề về tốc độ VoIP, hãy cân nhắc sử dụng Quality of Service (QoS) hoặc kết nối băng thông rộng có tốc độ cao hơn.

Bạn nên làm gì nếu kết quả test VoIP không đạt yêu cầu?

Nếu kết quả test tốc độ VoIP của bạn quá chậm, có một số giải pháp khắc phục như bạn có thể hỏi nhà mạng để biết các tip hoặc trả thêm phí để nâng cấp tốc độ Internet. Hơn nữa, bạn cũng có thể yêu cầu hỗ trợ từ nhà cung cấp dịch vụ VoIP của mình. Ngoài ra, bạn có thể bật Quality of Service để ưu tiên cuộc gọi VoIP.

Quay lại Bảng thuật ngữ Tạo tài khoản MIỄN PHÍ
Tìm hiểu thêm về VoIP dành cho thiết bị di động với những giải thích từ các chuyên gia.

VoIP dành cho thiết bị di động

Bài viết này cung cấp định nghĩa về Jitter VoIP và công nghệ VoIP, cùng những giải thích chuyên sâu từ các chuyên gia. Ngoài ra, bài viết cũng giới thiệu về VoIP caller và VoIP dành cho doanh nghiệp, đồng thời cung cấp các khái niệm hỗ trợ khách hàng.

Bây giờ, bạn có thể kết nối Tổng đài cuộc gọi LiveAgent với VoIP.ms. Xem thêm thông tin và lợi ích của mối quan hệ đối tác này.

VoIP.ms

Trung tâm cuộc gọi là cần thiết để cung cấp trải nghiệm dịch vụ khách hàng tốt hơn. Việc tích hợp VoIP.ms với LiveAgent là hoàn toàn miễn phí và mang lại nhiều lợi ích. Bạn có thể kết nối số VoIP.ms của mình với LiveAgent dễ dàng thông qua các tính năng tích hợp của LiveAgent. Xem học viện LiveAgent để biết thêm chi tiết và thử nghiệm dịch vụ miễn phí 14 ngày của LiveAgent ngay hôm nay.

Tìm hiểu thêm về VoIP caller, hiểu rõ hơn với giải thích từ các chuyên gia.

VoIP caller

LiveAgent là một phần mềm CSKH có tính năng thoại VoIP, Self-service, tổng đài Inbound và quản lý khiếu nại. Công ty cũng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và đào tạo khách hàng. LiveAgent có khả năng tích hợp với các ứng dụng khác và là giải pháp thay thế tốt cho các công ty. Sales contacts: +421 2 33 456 826, +1-888-257-8754, +1-786-204-1375.

Tìm hiểu thêm về VoIP dành cho doanh nghiệp. Hiểu sâu các khái niệm hỗ trợ khách hàng với những giải thích đơn giản từ các chuyên gia.

VoIP dành cho doanh nghiệp

Dịch vụ VoIP dành cho doanh nghiệp giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và dễ dàng liên lạc với khách hàng, đồng nghiệp, cũng như thực hiện các cuộc họp video. Việc chọn nhà cung cấp phù hợp với công ty của bạn cần phải xem xét tốc độ Internet và các tính năng cần thiết như auto-attendant và chuyển đổi thư thoại thành văn bản. Các công ty cũng có thể hưởng lợi từ lợi ích như liên lạc không giới hạn, cuộc họp video và chia sẻ màn hình.

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie. Với việc tiếp tục, bạn cho phép chúng tôi triển khai cookie như đã nói chi tiết tại chính sách bảo mật và cookie.

×
Xếp lịch hẹn cuộc gọi một-một và khám phá cách LiveAgent mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi rảnh vào nhiều ngày

Lên lịch demo