Trung tâm liên lạc làm dịch vụ

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc điều hành một doanh nghiệp là đảm bảo rằng bạn chăm sóc tốt cho khách hàng của mình. Tuy nhiên, với rất nhiều công nghệ và giải pháp phần mềm hiện có, việc chọn ra các phương án phù hợp có thể là một thách thức.

Một giải pháp phần mềm không phù hợp có thể dẫn đến các khoản chi phí không mong muốn, chưa kể đến các vấn đề về quy mô. Do đó, nhiều doanh nghiệp đang chuyển sang trung tâm liên lạc như một dịch vụ (CCaaS). Nhưng CCaaS là gì, và chính xác thì nó giúp ích như thế nào?

Trung tâm liên lạc như một dịch vụ là gì?

CCaaS hoặc trung tâm liên hệ dưới dạng dịch vụ là một giải pháp phần mềm dựa trên đám mây được thiết kế để giúp bạn quản lý các dịch vụ trung tâm liên hệ hiệu quả hơn. Các công ty đứng sau CCaaS cung cấp hỗ trợ và bảo trì toàn bộ công nghệ của trung tâm liên lạc để cải thiện chất lượng hỗ trợ khách hàng.

Ý tưởng là tạo ra một trung tâm liên lạc mạnh mẽ do nhà cung cấp dịch vụ vận hành, giúp giảm đáng kể chi phí CNTT tổng thể của bạn. Các giải pháp phần mềm độc đáo này được thiết kế để giúp bạn xử lý tất cả các tương tác của khách hàng đến và cải thiện trải nghiệm tổng thể của khách hàng. Các công cụ phổ biến nhất là các giải pháp trải nghiệm khách hàng dựa trên đám mây cho phép bạn nhanh chóng giải quyết các vấn đề trên mọi kênh liên lạc mà không cần lo lắng về việc bảo trì hoặc nâng cấp.

Need a contact center software?

LiveAgent’s contact center software allows you to easily, conveniently and effectively manage all your customer interactions from a single place.

Trung tâm liên lạc hoạt động như thế nào?

Nhiều người nhầm lẫn giữa contact center và call center. Mặc dù hai thuật ngữ này nghe có vẻ giống nhau nhưng trung tâm liên lạc chấp nhận các câu hỏi từ nhiều kênh, trong khi trung tâm cuộc gọi chỉ sử dụng hệ thống điện thoại truyền thống. Hầu hết phần mềm trung tâm liên lạc được cung cấp bởi công nghệ đám mây. Nó cho phép các doanh nghiệp cải thiện chất lượng dịch vụ khách hàng của họ trên tất cả các kênh tương tác, bao gồm email, tin nhắn văn bản, cuộc gọi điện thoại, trang web hoặc phương tiện truyền thông xã hội.

Cơ sở hạ tầng trung tâm liên lạc là một thách thức lớn để thiết lập trên các hệ thống kế thừa của bạn, đó là lý do tại sao hầu hết các công ty sử dụng các giải pháp CCaaS dựa trên đám mây hiện đại này. Giải pháp trực tuyến cung cấp chức năng trung tâm liên lạc tốt hơn và các tính năng nâng cao như bộ phân phối cuộc gọi tự động, trình quay số tiên đoán, định tuyến dựa trên kỹ năng, phản hồi bằng giọng nói tương tác hoặc nhiều hình thức cuộc gọi thoại. Điều đó chỉ có thể thực hiện được với hệ thống điện thoại dựa trên đám mây, trong khi hệ thống điện thoại truyền thống bị hạn chế.

Sự khác biệt giữa contact center và call center là gì?

Trung tâm cuộc gọi cho phép bạn thực hiện và nhận cuộc gọi, trong khi trung tâm liên hệ hỗ trợ tương tác với khách hàng đa kênh. Nói cách khác, giải pháp trung tâm liên hệ dựa trên đám mây sẽ cho phép khách hàng liên hệ với nhóm hỗ trợ của bạn thông qua email, trò chuyện trực tiếp, cuộc gọi điện thoại, trang web hoặc phương tiện truyền thông xã hội.

Trong khi trung tâm cuộc gọi cổ điển là trung tâm cuộc gọi đến hoặc trung tâm cuộc gọi đi, nền tảng trung tâm liên lạc bao gồm giao tiếp thông qua tất cả các kênh kỹ thuật số. Hầu hết các giải pháp đám mây trung tâm liên hệ được thiết kế để giúp nâng cao hiệu quả của các đại lý của bạn đồng thời cải thiện sự hài lòng tổng thể của khách hàng.

https://www.youtube.com/watch?v=SyvXUDe3g6A&t=185s

Nó có thể là một trung tâm liên lạc trong nước hoặc một trung tâm liên lạc đi, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Bạn cũng có thể chọn trung tâm liên hệ tại chỗ nếu bạn không muốn có giải pháp dựa trên đám mây. Nó hoạt động giống như một trung tâm cuộc gọi tại chỗ, với khả năng quản lý các câu hỏi từ các kênh kỹ thuật số.

Các loại trung tâm liên lạc khác nhau là gì?

Có một số loại khác nhau được thiết kế cho các ngành công nghiệp và mục đích sử dụng cụ thể khi nói đến trung tâm liên lạc. Dưới đây là tổng quan nhanh về các loại trung tâm liên hệ chính.

1. Trung tâm liên hệ ảo

Trung tâm liên hệ ảo là một giải pháp dựa trên đám mây cho phép nhóm hỗ trợ khách hàng của bạn trợ giúp khách hàng từ mọi nơi trên thế giới. Nó sẽ cho phép các đại lý của bạn quản lý tất cả các cuộc gọi và yêu cầu từ xa.

2. Trung tâm liên hệ tại chỗ

Trung tâm liên hệ tại cơ sở còn được gọi là trung tâm liên hệ kế thừa và nó được vận hành hoàn toàn từ một địa điểm. Ngoài giới hạn về địa lý, các doanh nghiệp còn phải đầu tư nhiều thời gian, tiền bạc và công sức để vận hành một trung tâm liên lạc tại chỗ. Cuối cùng, tất cả các đại lý trung tâm liên lạc phải quản lý các vấn đề của khách hàng từ cùng một không gian văn phòng. Do đó, tùy chọn này bị hạn chế hơn nhiều so với mô hình trung tâm liên lạc dựa trên đám mây.

Phần mềm trung tâm liên lạc đám mây cũng là một giải pháp tốt hơn vì nó có thể tiếp tục hoạt động ngay cả khi HQ của bạn mất điện hoặc gặp bất kỳ sự cố nào khác. Các đại lý của bạn sẽ chỉ tiếp tục cung cấp hỗ trợ khách hàng từ xa và bạn sẽ không phải lo lắng về các chi phí bổ sung cho phần cứng và thiết bị khác.

Do your customers demand a seamless omnichannel experience?

Meet and exceed customers' expectations with LiveAgent's contact center software.

Sự khác biệt giữa UCaaS và CCaaS là gì?

Cả UCaaS và CCaaS đều là công nghệ được sử dụng để quản lý giao tiếp với khách hàng. Mặc dù có một số khác biệt giữa chúng, nhưng chúng hoạt động tốt nhất khi được kết hợp với nhau. Ví dụ, UCaaS tập trung vào hợp tác nội bộ, trong khi CCaaS tập trung nhiều hơn vào giao tiếp đa kênh với khách hàng. Khi kết hợp, UCaaS và CCaaS cung cấp truyền thông hợp nhất như một mô hình dịch vụ, giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí.

Dịch vụ của contact center là gì?

Hệ thống trung tâm liên lạc dựa trên đám mây cung cấp một danh sách dài các lợi ích sẽ không chỉ tối ưu hóa toàn bộ hoạt động hỗ trợ khách hàng của bạn mà còn giúp bạn cắt giảm chi phí tổng thể. Hầu hết các giải pháp CCaaS đều mang lại những lợi ích như:

 • Tối ưu hóa lực lượng lao động
 • Nâng cao sự hài lòng của khách hàng
 • Giảm thời gian chết
 • Đổi mới nhanh chóng bằng cách thêm các tính năng mới
 • Di chuyển trên đám mây
 • Khả năng tăng năng suất của nhân viên
 • Một khoản đầu tư trả trước an toàn và hợp lý
 • Tiết kiệm chi phí đáng kể khi so sánh với các hệ thống cũ
 • Giảm đáng kể chi phí sở hữu
 • Phân tích trải nghiệm khách hàng
 • Kết quả kinh doanh tốt hơn về lâu dài

All-in-one multichannel contact center

Start your 14-day free trial and discover all that LiveAgent has to offer.

Frequently asked questions

Trung tâm liên lạc như một dịch vụ là gì?

Trung tâm liên lạc dưới dạng dịch vụ hoặc CCaaS là một giải pháp phần mềm đặc biệt được thiết kế để cải thiện và hợp lý hóa các dịch vụ khách hàng trên tất cả các kênh như email, trò chuyện trực tiếp, cuộc gọi điện thoại, trang web hoặc phương tiện truyền thông xã hội.

Trung tâm liên lạc hoạt động như thế nào?

Trung tâm liên hệ cho phép các đại lý hỗ trợ khách hàng của bạn quản lý các yêu cầu của khách hàng từ tất cả các kênh từ một nền tảng duy nhất. Đây là giải pháp tốt nhất để mở rộng quy mô hỗ trợ khách hàng và nó cho phép bạn thiết lập nhóm hỗ trợ khách hàng từ xa nếu bạn chọn phiên bản đám mây.

Sự khác biệt giữa contact center và call center là gì?

Trung tâm cuộc gọi truyền thống cho phép khách hàng của bạn gọi cho bạn nếu họ cần trợ giúp. Ngược lại, trung tâm liên hệ cho phép nhóm hỗ trợ khách hàng của bạn quản lý các yêu cầu đến từ nhiều kênh dịch vụ khách hàng khác nhau.

Các loại trung tâm liên lạc khác nhau là gì?

Trung tâm liên lạc được chia thành hai loại chính - trung tâm liên lạc tại chỗ và trung tâm liên hệ dựa trên đám mây. Tùy chọn đầu tiên yêu cầu cài đặt phần mềm đầy đủ trong văn phòng công ty của bạn, trong khi tùy chọn sau cung cấp tính linh hoạt hơn vì nó dựa trên đám mây. Hơn nữa, các giải pháp phần mềm trung tâm liên hệ dựa trên đám mây được duy trì, cập nhật và tối ưu hóa bởi nhà cung cấp trung tâm liên hệ, trong khi các giải pháp tại chỗ có chi phí CNTT và nhu cầu bảo trì cao hơn.

Sự khác biệt giữa UCaaS và CCaaS là gì?

UCaaS là viết tắt của truyền thông hợp nhất như một dịch vụ và chúng bao gồm một vài công cụ giao tiếp cơ bản. Chúng chủ yếu được sử dụng để cải thiện giao tiếp nội bộ và hợp lý hóa quy trình làm việc thông qua cộng tác.

CCaaS tập trung vào giao tiếp đa kênh thông qua một nền tảng duy nhất. Hầu hết các giải pháp hoàn toàn dựa trên đám mây, giảm chi phí bảo trì và cải thiện chất lượng hỗ trợ khách hàng tổng thể.

Dịch vụ của contact center là gì?

CCaaS cung cấp tất cả các loại lợi ích cho chủ doanh nghiệp cũng như khách hàng. Một số lợi ích đáng kể nhất là giảm chi phí liên tục, theo dõi nhân viên và báo cáo hiệu suất, giao tiếp theo thời gian thực với khách hàng trên nhiều kênh, trải nghiệm khách hàng đặc biệt, tính linh hoạt và khả năng mở rộng, tăng sự hài lòng của khách hàng và nhiều lợi ích khác.

Quay lại Bảng thuật ngữ Tạo tài khoản MIỄN PHÍ
Cải thiện độ hài lòng của khách hàng với các Mẫu Email Theo Dõi Dịch Vụ Khách Hàng của chúng tôi. Làm khách hàng hài lòng với dịch vụ ưu việt của bạn ngay hôm nay!

Mẫu Email Theo Dõi Dịch Vụ Khách Hàng

Để tăng doanh số và lòng trung thành cho cửa hàng của bạn, nghiên cứu và sử dụng các chiến lược tiếp thị hiệu quả là quan trọng. Có thể sử dụng phiếu giảm giá để thu hút và giữ chân khách hàng. Việc gọi điện cũng là cách quan trọng để tăng cường giao tiếp với khách hàng. Các bản nghiên cứu cũng rất quan trọng trong chiến dịch tiếp thị B2B. Mẫu email yêu cầu nghiên cứu và mời gọi điện có thể được sử dụng để tương tác với khách hàng và cải thiện sản phẩm.

Sử dụng các mẫu email dành cho khách hàng của chúng tôi để mời người dùng tham gia cổng thông tin khách hàng, đặt lại mật khẩu, cung cấp phản hồi, v.v.

Mẫu email về cổng thông tin khách hàng

Việc thu thập và phân tích phản hồi khách hàng rất quan trọng. Trả lời nhanh chóng và tôn trọng các phản hồi tích cực và tiêu cực là chìa khóa để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. Các mẫu email mời và mẫu email phản hồi giúp quảng bá và khuyến khích khách hàng tham gia cổng thông tin khách hàng. Email yêu cầu phản hồi là một cách đơn giản và sáng tạo để tương tác với khách hàng và nhận được phản hồi của họ.

Các Nhân viên Dịch Vụ Khách Hàng cần phải có đầy đủ kỹ năng dịch vụ khách hàng để có thể cung cấp mức độ dịch vụ mà khách hàng mong đợi.

Kỹ Năng Dịch Vụ Khách Hàng

Kỹ năng giao tiếp tích cực là một trong những kỹ năng cần thiết nhất trong dịch vụ khách hàng. Khả năng xử lý vấn đề xuất sắc, thái độ tích cực và khả năng thích ứng là những kỹ năng quan trọng để trở thành một nhân viên dịch vụ khách hàng tốt. Sử dụng các cấu trúc câu tích cực sẽ giúp tạo ấn tượng tốt hơn với khách hàng, giúp giải quyết các vấn đề dịch vụ khách hàng một cách hiệu quả hơn và duy trì một thái độ tích cực trong những tình huống khó khăn.

Nếu bạn quan tâm đến công việc trong lĩnh vực hỗ trợ khách hàng, hãy đọc bài viết này để tạo một sơ yếu lý lịch dịch vụ khách hàng hàng đầu cho bạn nhé.

Sơ yếu lý lịch nhân viên dịch vụ khách hàng

Công việc dịch vụ khách hàng là lựa chọn hấp dẫn với mức lương cao và không yêu cầu kinh nghiệm nhiều. Bạn sẽ học được nhiều kỹ năng cần thiết cho bất kỳ công việc nào và có mạng lưới kinh nghiệm làm việc. Sơ yếu lý lịch tuyệt vời là điều cần thiết khi muốn trở thành nhân viên dịch vụ khách hàng.

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie. Với việc tiếp tục, bạn cho phép chúng tôi triển khai cookie như đã nói chi tiết tại chính sách bảo mật và cookie.

×
Xếp lịch hẹn cuộc gọi một-một và khám phá cách LiveAgent mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi rảnh vào nhiều ngày

Lên lịch demo