20 phần mềm diễn đàn tốt nhất
Các đánh giá

20 phần mềm diễn đàn tốt nhất

Oliver Stasinszky

Oliver Stasinszky


Được sửa đổi lần cuối vào July 26, 2022 tại 11:14 am

Diễn đàn cũng đã xuất hiện từ lâu như chính mạng internet vậy. Tuy nhiên, có một điều đã thay đổi. Bạn không cần phải tạo diễn đàn từ đầu nữa. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng phần mềm diễn đàn để tạo diễn đàn một cách nhanh chóng mà không cần sự hỗ trợ chuyên môn hay kỹ năng lập trình. 

Tuy nhiên, có hơn một trăm công cụ diễn đàn khác nhau mà bạn có thể sử dụng. Các giải pháp phần mềm của diễn đàn không hoàn toàn giống nhau trên diện rộng. 

Một vài giải pháp tập trung vào các tính năng định hướng diễn đàn trong khi những giải pháp khác cung cấp các chức năng cho phần mềm chuyên viên hỗ trợ. Ngoài ra, một số giải pháp được cung cấp miễn phí và một số khác thì mất phí. Biết được những điểm khác biệt chính giữa các giải pháp có thể giúp bạn chọn được phần mềm diễn đàn tốt nhất cho công ty mình. Để giúp bạn, chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm và so sánh hơn 20 giải pháp phần mềm diễn đàn.

Trước khi xem danh sách 20 giải pháp phần mềm diễn đàn tốt nhất, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những giải pháp này là gì và điều gì khiến chúng đáng tin.

Phần mềm diễn đàn là gì?   

Phần mềm diễn đàn thường được định nghĩa như sau:

“Phần mềm diễn đàn là một giải pháp cho phép bạn tạo các nền tảng nhắn tin trực tuyến và cho phép người dùng tương tác và chia sẻ thông tin trên các nền tảng này.”

Tuy nhiên, các nhà phát triển phần mềm vẫn liên tục làm việc để cải thiện các giải pháp của mình. Tương tự, ngành công nghiệp phần mềm diễn đàn internet cũng liên tục được cải tiến. Do đó, định nghĩa phù hợp hơn cho phần mềm diễn đàn hiện đại sẽ là:

“Một giải pháp diễn đàn trực tuyến được phát triển để giúp các doanh nghiệp tạo và hỗ trợ các cộng đồng lớn phía sau thương hiệu của mình, đồng thời tạo điều kiện giao tiếp giữa doanh nghiệp với khách hàng và giữa các khách hàng với nhau.”

Tuy nhiên, chỉ đọc định nghĩa chắc chắn sẽ không làm rõ mọi thứ mà các giải pháp phần mềm này có thể làm. Mỗi phần mềm diễn đàn phổ biến đều có các tính năng độc đáo tạo nên sự khác biệt so với các phần mềm cạnh tranh khác. 

Phần mềm diễn đàn mạnh nhất sẽ cho phép bạn thực hiện nhiều hoạt động hơn là chỉ tạo và quản lý diễn đàn trực tuyến. Bạn sẽ có thể tạo diễn đàn riêng tư, diễn đàn thảo luận, bảng tin và diễn đàn cộng đồng. Chẳng hạn như LiveAgent , LiveAgent không chỉ có mọi tính năng bạn mong đợi từ loại phần mềm diễn đàn mà còn cung cấp các tính năng tập trung vào hỗ trợ khách hàng.

Lý do khiến diễn đàn phù hợp với dịch vụ hỗ trợ khách hàng là vì diễn đàn tạo không gian cho khách hàng nói về những vấn đề một cách đầy đủ và chi tiết. Diễn đàn cũng là một nơi tuyệt vời để xây dựng cộng đồng và thúc đẩy giải pháp giải quyết vấn đề giữa khách hàng với khách hàng. Giải pháp này giúp nhân viên hỗ trợ khách hàng của bạn giảm bớt khối lượng công việc cần làm. Cuối cùng, không có vấn đề nào là quá đơn giản để được thảo luận và cũng không cần vội tìm cách giải quyết các vấn đề trên diễn đàn.

Diễn đàn không chỉ có giá trị đối với khách hàng mà còn có giá trị với doanh nghiệp bạn. Các ý tưởng mới và sự cải tiến có thể nảy sinh từ các cuộc thảo luận của cộng đồng và thương hiệu không cần phải dùng cạn nguồn tài lực của mình hay cố gắng thu thập phản hồi.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm diễn đàn

Dù cho doanh nghiệp bạn đang vận hành ở quy mô nào thì việc thêm phần mềm mới vào quy trình công việc vẫn luôn là một thách thức. Bất kể việc triển khai có dễ đến đâu, các tổ chức vẫn phải dành chút thời gian đào tạo nhân viên. Để cân nhắc chính xác ưu và nhược điểm của việc sử dụng phần mềm diễn đàn trong doanh nghiệp, bạn cần biết tất cả lợi ích của phần mềm diễn đàn. 

Cải thiện mức độ tương tác của khách hàng và thu hút khách hàng mới

Các doanh nghiệp đang cố gắng thu hút khách hàng mới do thị trường biến động và bão hòa. Nhưng cuối cùng, chung quy lại, tất cả điều doanh nghiệp cần làm là cải thiện mức độ tương tác của khách hàng và cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng xuất sắc.

Diễn đàn giúp các doanh nghiệp chuyển hướng trọng tâm sang trải nghiệm người dùng. Vì tất cả người dùng diễn đàn đều có hồ sơ người dùng duy nhất nên phần mềm diễn đàn hiện đại có thể trực tiếp đưa dữ liệu người dùng vào phần mềm CRM của công ty và cho phép nhân viên hỗ trợ xem hoạt động của người dùng trên diễn đàn, các tương tác cũ với công ty và lịch sử mua hàng.

Diễn đàn có thể là một nguồn thông tin tuyệt vời dành cho khách hàng tiềm năng. Những vị khách này có thể tìm thấy thông tin quan trọng liên quan đến các dịch vụ và sản phẩm của công ty bạn; tương tác và theo dõi những người tiêu dùng khác và làm tăng mức độ tương tác của khách hàng.

Xây dựng một cộng đồng trực tuyến

Bạn có thể tương tác với khách hàng, kịp thời giải quyết các vấn đề và mối lo ngại của khách hàng bằng nền tảng diễn đàn đa năng. Ngoài ra, nền tảng cộng đồng còn cho phép các công ty xây dựng một cộng đồng trực tuyến không chỉ trung thành với thương hiệu mà còn tích cực giúp thương hiệu giải quyết vấn đề.

Sau khi cộng đồng trực tuyến đã thiết lập được các tương tác ở mức độ ổn định và bắt đầu giải quyết lo ngại của khách hàng, công ty có thể mong đợi thu về một số lợi ích từ diễn đàn thương hiệu của mình:

 • Cộng đồng trực tuyến giúp người dùng thấy rằng thương hiệu bạn quan tâm đến khách hàng
 • Giúp thành viên mới hòa nhập vào cộng đồng trực tuyến
 • Các cơ sở tạo dựng một cộng đồng hữu ích có khả năng tự duy trì về lâu về dài 
 • Thu hút khách hàng tiềm năng

Hơn nữa, các diễn đàn hiện đại có rất nhiều tính năng giúp thương hiệu tương tác với hàng nghìn người dùng mà không cần huy động một đội ngũ lớn, khiến cho những lợi ích nêu trên càng dễ đạt được hơn. Ví dụ: bạn có thể cấp cho người dùng các vai trò mới với các tùy chọn người dùng nâng cao thông qua hệ thống xếp hạng được triển khai và xếp hạng cao cho những người dùng hoạt động tích cực và hữu ích nhất. 

Thông điệp xây dựng thương hiệu nhất quán

Khi lựa chọn giải pháp phần mềm trực tuyến, hầu hết các công ty đều lo lắng về việc liệu có thể tùy chỉnh các giải pháp phần mềm này không. Các giải pháp diễn đàn tốt nhất cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh. Điều này rất cần thiết vì các tùy chọn tùy chỉnh cho phép công ty truyền tải thông điệp xây dựng thương hiệu trực quan nhất quán.

LiveAgent, một trong số các giải pháp tốt nhất trên thị trường, cung cấp các chủ đề tạo sẵn có thể tùy chỉnh được. Bằng các chủ đề có thể tùy chỉnh, tối ưu hóa thiết bị di động và các tùy chọn tùy chỉnh hồ sơ, bạn có thể tạo ra một diễn đàn phản ánh 100% chiến lược xây dựng thương hiệu trực quan của mình.

Bạn sẽ có thể tùy chỉnh giao diện diễn đàn của mình, ngay cả khi quyết định sử dụng một phần mềm hỗ trợ mạnh mẽ cho WordPress. Công ty có thể tùy chỉnh giao diện của phần mềm hỗ trợ và vẫn giữ nguyên các đặc điểm mang khả năng nhận diện ở chỗ thích hợp cụ thể như trên diễn đàn trực tuyến.

Theo vết, ghi chép, lưu trữ và chia sẻ nhiều loại nội dung khác nhau

Không chỉ có các tính năng kiểm duyệt người dùng, phần mềm diễn đàn hiện đại còn cho phép các công ty theo vết, ghi chép, lưu trữ và chia sẻ nhiều loại nội dung khác nhau. Quan trọng hơn hết, công ty có thể phân loại nội dung dựa trên nhiều yếu tố.

Tính năng tùy chọn này đem lại lợi ích cho các đội ngũ nội bộ chẳng hạn như bộ phận dịch vụ và hỗ trợ khách hàng cũng như người tiêu dùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa nội dung vào nhiều danh mục khác nhau. Ví dụ như bạn có thể có danh mục cho nội dung chứa kiến thức kỹ thuật và danh mục cho nội dung do người dùng tạo. 

Với chức năng này, bạn và người tiêu dùng của mình có thể nhanh chóng tìm ra các nội dung có liên quan. 

Khả năng mở rộng tuyệt vời nhờ nhiều tính năng

Các công ty phần mềm diễn đàn thường trang bị giải pháp của mình với một loạt các tính năng. Những tính năng này gồm các cải tiến về chất lượng cuộc sống như hồ sơ người dùng chi tiết, ảnh đại diện, thông báo qua email và những tính năng khác hướng đến người dùng. Các giải pháp phần mềm diễn đàn cũng bao gồm các cài đặt diễn đàn chuyên sâu, phần mềm hỗ trợ và các tính năng quản lý người dùng khác để giúp đội ngũ quản trị viên hoạt động dễ dàng hơn.

Một điều quan trọng khác cần xem xét là khả năng tùy ý nâng cấp hoặc hạ cấp gói phần mềm diễn đàn. Ví dụ: các tính năng thiết yếu hoặc tính năng mặc định thường được cung cấp trong gói phần mềm với giá cả phải chăng nhất. Các tính năng bổ sung chẳng hạn như các tính năng SEO và công cụ kiểm duyệt nâng cao thường được tìm thấy trong các gói nâng cao. 

Nếu phần mềm diễn đàn có một danh sách dài các tính năng thường thì tức là phần mềm diễn đàn đó cung cấp khả năng mở rộng tuyệt vời. Bạn có thể chuyển đổi từ gói này sang gói khác tùy thuộc vào nhu cầu và mục tiêu kinh doanh hiện tại của mình.

Mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn với các nền tảng mạng xã hội

Mạng xã hội mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp nhờ tính phổ biến rộng rãi. Có hàng tỷ người sử dụng các nền tảng mạng xã hội hàng ngày. Bằng cách sử dụng phần mềm diễn đàn với các chức năng phù hợp, bạn sẽ có thể khai thác sức mạnh từ mạng xã hội.

Các công cụ phần mềm diễn đàn tốt nhất có thể cho phép bạn tận dụng mạng xã hội để cải thiện chức năng của diễn đàn. Ví dụ: bạn có thể cho phép người tiêu dùng đăng nhập luôn vào diễn đàn bằng tài khoản mạng xã hội của họ, theo dõi các lượt nhắc đến doanh nghiệp bạn trên mạng xã hội và cho phép người dùng nhập thông tin từ hồ sơ mạng xã hội của họ.

Làm hài lòng người tiêu dùng bằng cổng thông tin hỗ trợ khách hàng tuyệt vời

Phần mềm diễn đàn mới nhất có thể giúp bạn xây dựng nền tảng tự phục vụ cho khách hàng của mình. Nhờ các tính năng tích hợp nâng cao, lọc theo chủ đề và gắn thẻ theo loại nội dung, khách hàng có thể sử dụng diễn đàn như một phần trong hệ thống lưu trữ kiến thức của doanh nghiệp bạn và là nơi để người dùng đặt câu hỏi mà không cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ.

Diễn đàn có thể là điểm khởi đầu của một cổng thông tin tự phục vụ toàn diện cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng hoạt động 24/7. Khi khách hàng tiếp cận với tùy chọn tự phục vụ, lượng yêu cầu mà nhân viên hỗ trợ phải giải quyết sẽ giảm xuống, nhờ vậy, nhân viên sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các trường hợp phức tạp hơn. 

Các tính năng phần mềm diễn đàn tốt nhất cần tìm

Như chúng ta đã thảo luận, không phải tất cả các giải pháp phần mềm diễn đàn đều cung cấp cùng một bộ tính năng. Nếu chưa từng sử dụng phần mềm diễn đàn, bạn sẽ rất khó xác định xem đâu là tính năng cần thiết và đâu là tính năng cần sử dụng cho các mục tiêu cụ thể của mình. Do đó, chúng tôi sẽ liệt kê các tính năng hiện đang được coi là tiêu chuẩn trong ngành.

Hệ thống lưu trữ kiến thức

Hệ thống lưu trữ kiến thức hoạt động như một kho lưu trữ trung tâm chứa các thông tin hữu ích. Do đó, quản lý hệ thống lưu trữ kiến thức là tính năng cần thiết trong giải pháp phần mềm diễn đàn. Tính năng này có thể giúp bạn tổng hợp và xếp các bài viết vào các danh mục một cách hợp lý. Ví dụ: tính năng quản lý nội dung cho phép bạn sắp xếp các bài viết theo sản phẩm hoặc dịch vụ được nhắc đến.

Ngoài ra, bạn có thể tạo hệ thống lưu trữ kiến thức nội bộ và hệ thống lưu trữ kiến thức bên ngoài. 

Tính năng hệ thống lưu trữ đa kiến thứctrong phần mềm Cổng thông tin khách hàng - LiveAgent

Hệ thống lưu trữ kiến thức nội bộ có thể giúp nhân viên dịch vụ và hỗ trợ của bạn chia sẻ thông tin. Hệ thống này cũng cung cấp cho nhân viên các phương pháp hỗ trợ tốt nhất nhờ tính năng cập nhật liên tục. Ngoài ra, hệ thống lưu trữ kiến thức nội bộ còn giúp đẩy nhanh quá trình đào tạo nhân viên mới. 

Bạn có thể cho ra mắt cơ sở dữ liệu bên ngoài và tiếp cận với các khách hàng hiện có và khách hàng tiềm năng.

Bằng giải pháp hệ thống lưu trữ đa kiến thứctrình soạn thảo WYSIWYG, bạn sẽ có thể tạo ra các bài viết hướng dẫn bắt mắt và chia sẻ chúng chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản. Cuối cùng, bạn phải có tính năng hỗ trợ tìm kiếm toàn văn.

Tùy chỉnh hệ thống lưu trữ kiến thức trong phần mềm Cổng thông tin khách hàng - LiveAgent

Phản hồi và góp ý

Một phần mềm diễn đàn tốt cũng cần phải có tính năng phản hồi và gợi ý. Tính năng phản hồi và gợi ý giúp bạn thu thập các dữ liệu có giá trị từ nhân viên và khách hàng để cải thiện sản phẩm, dịch vụ và cách hỗ trợ của doanh nghiệp bạn.

Tính năng phản hồi & gợi ý trong phần mềm hỗ trợ khách hàng - LiveAgent

Tính năng phản hồi và gợi ý thường bao gồm hệ thống bình chọn và các tiện ích tìm kiếm. Đặc biệt, tính năng này giúp doanh nghiệp bạn tinh giản các quy trình đã đề cập ở trên, giúp người dùng sử dụng phần mềm dễ dàng hơn và đóng vai trò như một bộ lọc nội dung. Ví dụ: nhờ hệ thống bình chọn, người dùng sẽ thấy các bài đăng hữu ích nhất trước tiên. 

Hệ thống quản lý phiếu yêu cầu hỗ trợ

Một trong những điều tốt nhất mà phần mềm diễn đàn có thể làm cho đội ngũ nhân viên hỗ trợ của bạn là chuyển đổi mọi bài đăng trên diễn đàn hoặc bảng thảo luận mới thành phiếu yêu cầu hỗ trợ và nhập phiếu đó vào giải pháp quản lý phiếu tập trung. Bằng cách thiết lập tính năng kết hợp các dòng phiếu yêu cầu hỗ trợ, bạn có thể gom tất cả phiếu yêu cầu hỗ trợ của mình về một hộp thư đến chung.

Tính năng tạo phiếu yêu cầu hỗ trợ trong phần mềm Hỗ trợ khách hàng - LiveAgent

Tính năng bổ sung lịch sử phiếu yêu cầu hỗ trợ và theo vết phiếu biến phần mềm diễn đàn trở thành một gói phần mềm hoàn chỉnh. Các nhân viên hỗ trợ sẽ luôn được cập nhật tình hình nhiệm vụ trong khi giám sát viên có thể tùy ý theo dõi hiệu suất của nhân viên hỗ trợ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập các quy tắc tùy chỉnh để quản lý phiếu yêu cầu hỗ trợ như quy tắc theo thời gian, quy tắc hành động, và SLA. Bạn có thể dễ dàng thiết lập các quy tắc khác nhau cho các bộ phận và đặt các quy tắc trách nhiệm cá nhân cho nhân viên.

Nhật ký SLA trong phần mềm Hỗ trợ khách hàng - LiveAgent

Cuối cùng, tính năng phân phối phiếu tự động cho phép bạn thay đổi mức độ ưu tiên của phiếu yêu cầu hỗ trợ, chuyển, hoãn, giải quyết hoặc xóa phiếu trên hệ thống điều hướng tự động.

Live chat

Live chat là tính năng cần thiết đối với mọi đội ngũ hỗ trợ khách hàng và may mắn thay, các công cụ phần mềm diễn đàn hiện đại, tân tiến nhất thường cung cấp tính năng này. Một tính năng live chat tuyệt vời sẽ có các chức năng chat tùy chỉnh được và bạn cũng có thể tùy chỉnh các nút, cửa sổ, và phong cách.

Tính năng gắn cửa sổ chat trong phần mềm Live chat - LiveAgent

Các chức năng live chat bổ sung cần có là nhắn tin ngoại tuyến, khảo sát sau khi chat và biểu mẫu trước khi chat.

Cuối cùng, bạn cũng nên có quyền truy cập vào các mẫu câu trả lời. Các mẫu câu trả lời này giúp việc giải quyết các vấn đề đơn giản trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và quan trọng nhất là quá trình trả lời diễn ra hoàn toàn tự động. Bạn có thể có các tin nhắn soạn sẵn chuẩn bị cho tất cả các câu hỏi thường gặp.

Tính năng chat thời gian thực trong Hệ thống quản lý phiếu hỗ trợ khách hàng - LiveAgent

Với các câu trả lời soạn sẵn, bạn sẽ được trải nghiệm tỉ lệ chuyển hướng yêu cầu hỗ trợ cao. Tính năng biểu mẫu liên hệ là một tùy chọn bổ sung mà bạn nên xem xét đưa vào dành cho những khách hàng thích liên lạc bằng email. Một số công cụ phần mềm diễn đàn tốt nhất ra đời với các tính năng khác tương tự như live chat, chẳng hạn như tổng đài cuộc gọi và tích hợp mạng xã hội.

Live chat giúp bạn giao tiếp với khách hàng dễ dàng hơn và mang lại những trải nghiệm thú vị hơn cho khách hàng và nhân viên của bạn.

CRM

CRM là từ viết tắt của customer relationship management, được dịch là quản trị quan hệ khách hàng, một công cụ phần mềm phổ biến với các công ty trong các ngành công nghiệp. Các công cụ phần mềm diễn đàn có chức năng CRM mang đến cho doanh nghiệp nhiều cơ hội hơn so với những công cụ không có.

CRM-LiveAgent

Phần mềm diễn đàn tốt nhất sẽ cung cấp tính năng CRM tự động lấy dữ liệu từ hồ sơ người dùng trên diễn đàn rồi hoàn thiện tất cả các trường cần điền trong danh bạ. Ngoài ra, CRM cũng cho phép nhân viên của bạn truy cập vào lích sử phiếu yêu cầu hỗ trợ trực tuyến một cách nhanh chóng và thấu hiểu hơn các nhu cầu và sở thích riêng của khách hàng trong khi làm việc chung.

Báo cáo

Tính năng báo cáocũng là một trong số các tính năng được xếp vào danh mục cần có của phần mềm diễn đàn tốt nhất vì báo cáo cung cấp các thông tin hợp lý và có giá trị liên quan đến dịch vụ mà nhân viên hỗ trợ thực hiện. Đẩy đủ tính năng cái nhìn tổng quan khi phân tích sẽ bao gồm:

Báo cáo trong phần mềm Hỗ trợ khách hàng - LiveAgent

Bằng các dữ liệu thu được từ báo cáo, bạn sẽ có thể tối ưu hóa quy trình công việc trong các bộ phận dịch vụ và hỗ trợ khách hàng của mình, cải thiện chất lượng dịch vụ và xác định các điểm tắc nghẽn trong hoạt động kinh doanh. 

It doesn't end there

Discover all help-desk features that LiveAgent has to offer.

Phần mềm diễn đàn có giá bao nhiêu?

Mỗi công ty phần mềm diễn đàn có một mô hình định giá riêng cho giải pháp của mình. Thông thường, bạn sẽ thấy các gói định giá cho một người dùng trong một tháng. Giá cả của gói giải pháp phần mềm diễn đàn hiện có cho một người dùng trong một tháng là duy nhất. Ngoài ra còn có các công cụ với mô hình định giá tùy chỉnh chỉ có sẵn khi được yêu cầu. 

Chi phí trung bình của phần mềm diễn đàn rơi vào khoảng $30 cho một người dùng trong một tháng. Giá cả có thể là một yếu tố vô cùng quan trọng, đặc biệt nếu bạn quyết định mở rộng quy mô tại một số thời điểm. Do đó, xem xét chi phí các gói nâng cao khi đưa ra quyết định là việc làm cần thiết. 

20 giải pháp phần mềm diễn đàn hàng đầu

1. LiveAgent

Diễn đàn - LiveAgent
Diễn đàn của LiveAgent

LiveAgent là một giải pháp có thể được sử dụng như phần mềm diễn đàn để xây dựng cộng đồng trực tuyến và cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng xuất sắc. LiveAgent là một giải pháp phần mềm diễn đàn dựa trên đám mây toàn diện với hàng tá tính năng. LiveAgent sẽ tự động chuyển đổi các mục nhập trên diễn đàn, có thể là các bài đăng hoặc câu trả lời, thành phiếu yêu cầu hỗ trợ. Nhân viên của bạn sẽ có quyền truy cập vào các phiếu này từ hộp thư đến trung tâm.

Youtube video: Knowledge Base / Customer Portal Demo | LiveAgent

Quy trình tạo diễn đàn nội bộ hoặc diễn đàn khách hàng công khai trong LiveAgent là vô cùng đơn giản. Sau khi đăng nhập, bạn có thể tìm thấy chức năng tạo diễn đàn trong phần cổng thông tin khách hàng trên giao diện người dùng LiveAgent. Trước khi đặt tiên và kích hoạt diễn đàn, bạn có thể tùy chỉnh phong cách, từ khóa và SEO để tối ưu hóa nội dung hoặc chọn bộ phận được chỉ định để quản lý các câu hỏi.

Các tính năng chính

 • Tạo diễn đàn công khai hoặc nội bộ
 • Hệ thống lưu trữ kiến thức bên ngoài và hệ thống lưu trữ kiến thức nội bộ
 • Đăng ký sử dụng đơn giản
 • Chỉ định diễn đàn cho bộ phận cụ thể
 • Giám sát các báo cáo và diễn đàn thông qua thông báo thời gian thực
 • Tự động chuyển đổi các bài đăng và câu trả lời trên diễn đành thành phiếu yêu cầu hỗ trợ;
 • Các tùy chọn tùy chỉnh thiết kết đầy đủ dành cho diễn đàn (màu chủ đề, phần đầu trang, phần chân trang, logo và tên diễn đàn)

Ưu điểm

 • Hoạt động ngay lập tức (không yêu cầu viết mã)
 • Có thể tích hợp với các kênh khác để cung cấp dịch vụ hỗ trợ (Twitter, Facebook, Slack, Viber, email, live chat, cuộc gọi, biểu mẫu liên hệ, cuộc gọi video và phản hồi)
 • Đáng tiền

Nhược điểm

 • Cần thời gian để thiết lập tất cả các tính năng và cài đặt
 • LiveAgent có thể là một giải pháp cung cấp quá nhiều tính năng đối với người chỉ cần các tính năng diễn đàn

Giá cả

Bảng phí dịch vụ bắt đầu với gói dịch vụ có giá $15 trên một người dùng mỗi tháng.

Build a community

Try LiveAgent and enjoy the benefits of a comprehensive forum software.

2. WordPress

2. WordPress - App - Uploads - 2021 - 07 - Image8.png
Bảng điều khiển kỹ thuật số WordPress

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung (content management system, CMS) miễn phí. Đúng, WordPress không chỉ có thể giúp bạn tạo và khởi chạy các trang web đẹp mắt ngay lập tức mà còn có thể hoạt động như một phần mềm diễn đàn. Nhờ các phần mềm hỗ trợ diễn đàn cộng đồng, bạn có thể mở rộng chức năng trang web của mình. WordPress cung cấp rất nhiều tùy chọn khác nhau, từ phần mềm hỗ trợ miễn phí đến trả phí. 

Các tính năng chính

 • Dễ dàng đăng bài
 • Làm quen và sử dụng một cách đơn giản
 • Tích hợp tính năng quản lý người dùng tuyệt vời
 • Quản lý truyền thông
 • Tùy chỉnh sâu
 • Được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm
 • Cải thiện tính linh hoạt

Ưu điểm

 • Cộng đồng lớn và hữu ích
 • Thân thiện với thiết bị di động ngay từ đầu
 • Truy cập vào hàng trăm chủ đề được thiết kế chuyên nghiệp

Nhược điểm

 • Hoạt động điều hướng qua cài đặt WordPress là một thách thức đối với những người mới bắt đầu
 • Người dùng cần phải trả phí cho tên miền và dịch vụ lưu trữ
 • Một số hoạt động cập nhật cần phải do chuyên gia thực hiện

Giá cả

WordPress không mất phí, nhưng bạn cần cân nhắc chi phí tên miền, dịch vụ lưu trữ và phần mềm hỗ trợ diễn đàn cộng đồng cao cấp.

3. Joomla!

3. Joomla! - App - Uploads - 2021 - 07 - Image7.png

Joomla! là một nền tảng CMS tương tự như WordPress. Tuy nhiên, Joomla! mạnh mẽ hơn và yêu cầu nhiều kiến thức kỹ thuật hơn so với WordPress. Joomla! có rất nhiều phần mềm hỗ trợ diễn đàn miễn phí và tính phí để giúp bạn tạo và khởi chạy một diễn đàn. Không giống như WordPress, bạn có thể sẽ cần thuê một kỹ sư phần mềm có kinh nghiệm sử dụng Joomla!.

Các tính năng chính

 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ tuyệt vời
 • Chương trình cập nhật tích hợp sẵn giúp dễ dàng cập nhật nền tảng lõi
 • Hệ thống trợ giúp theo ngữ cảnh trong ứng dụng
 • Quản lý người dùng bằng quyền truy cập ưu tiên của người dùng
 • Quản lý nội dung
 • Hỗ trợ nhiều tiện ích mở rộng khác nhau
 • Các tùy chọn tùy chỉnh đầy đủ dành cho diễn đàn

Ưu điểm

 • Hoàn toàn kiểm soát diễn đàn
 • Dễ dàng tinh chỉnh diễn đàn từ phía máy khách
 • Khả năng mở rộng mạnh mẽ

Nhược điểm

 • Cần có hiểu biết đáng kể về lĩnh vực kỹ thuật
 • Cung cấp ít tiện ích mở rộng hơn các CMS khác
 • Phần mềm hỗ trợ diễn đàn cao cấp rất đắt

Giá cả

Joomla! không mất phí, nhưng bạn cần cân nhắc chi phí tên miền, dịch vụ lưu trữ và phần mềm hỗ trợ diễn đàn cao cấp tương tự như WordPress. Ngoài ra, bạn còn có thể sẽ cần thuê kỹ sư phần mềm Joomla và tiền thuê kỹ sư phần mềm không hề rẻ.

4. phpBB

4. phpBB - App - Uploads - 2021 - 07 - PhpBB.png
Phần mềm diễn đàn phpBB

phpBB là phần mềm bảng thông báo miễn phí và là một trong những phần mềm tiên phong trong hạng mục phần mềm này. phpBB cho phép bạn tạo các diễn đàn để người dùng có thể đăng nhập và đăng thông báo. Với các tiện ích mở rộng của phpBB, bạn có thể mở rộng chức năng của diễn đàn. Ví dụ: bạn có thể thêm tính năng nhắn tin nội bộ, tùy chỉnh giao diện diễn đàn và cho phép người dùng tùy chỉnh hồ sơ theo cách họ thấy phù hợp. 

Các tính năng chính

 • Theo vết tin nhắn chưa đọc
 • Tùy chỉnh theo sở thích của người dùng
 • Hệ thống bảng tin riêng
 • Các công cụ kiểm duyệt diễn đàn
 • Các biểu mẫu đăng ký hoàn toàn có thể tùy chỉnh
 • Chuẩn hóa cấu trúc chủ đề
 • Lược bớt phần thừa trên diễn đàn

Ưu điểm

 • Dễ dàng sửa đổi chức năng diễn đàn bằng phpBB MOD
 • Khả năng phân cấp diễn đàn toàn diện
 • Dễ dàng tùy chỉnh mẫu và phong cách

Nhược điểm

 • phpBB không cung cấp chức năng nào khác ngoài chức năng diễn đàn
 • phpBB có giao diện lỗi thời
 • phpBB có đường cong học tập dạng dốc đứng

Giá cả

phpBB là phần mềm miễn phí.

5. Drupal

5. Drupal - App - Uploads - 2021 - 07 - Drupal.png
Giao diện phần mềm diễn đàn Drupal

Drupal là một CMS khác trong danh sách của chúng tôi, cung cấp các chức năng và tính năng tuyệt vời khi nói đến diễn đàn. Bạn có thể tạo và khởi chạy diễn đàn một cách nhanh chóng, và quan trọng hơn, bạn sẽ có thể tinh giản việc kiểm duyệt diễn đàn và người dùng. Bạn có thể thêm các chức năng vào diễn đàn và trang web của mình bằng các chủ đề và mô-đun của Drupal và cung cấp cho người dùng diễn đàn trải nghiệm trực quan tốt hơn. Khác với WordPress và Joomla!, Drupal được tích hợp sẵn các chức năng của diễn đàn. 

Các tính năng chính

 • Hỗ trợ tích hợp cho các bảng thảo luận liên quan đến luồng thông tin
 • URL duy nhất cho mọi chủ đề trên diễn đàn
 • Quyền của người dùng
 • Ngưỡng chủ đề nóng
 • Các chủ đề hiện trên mỗi trang
 • Thứ tự sắp xếp chủ đề theo mặc định
 • Công cụ chủ đề mới và linh hoạt – Twig

Ưu điểm

 • Cung cấp các tính năng diễn đàn ngay lập tức sau khi vừa khởi chạy
 • Có nhiều mô-đun và chủ đề để cải thiện chức năng và giao diện của diễn đàn
 • Hoàn toàn có thể tùy chỉnh

Nhược điểm

 • Đường cong học tập dạng dốc đứng
 • Ít mô-đun hơn WordPress
 • Hoạt động quản lý Drupal yêu cầu kiến thức kỹ thuật và chuyên môn

Giá cả

Drupal không mất phí nhưng hầu hết các mô-đun đều cao cấp và đắt tiền. Bạn cũng cần phải tính đến chi phí trả cho tên miền và dịch vụ lưu trữ.

6. MyBB

6. MyBB - App - Uploads - 2021 - 07 - MyBB.png
Phần mềm diễn đàn MyBB

MyBB cung cấp các tính năng tương tự như phpBB. MyBB cũng là một phần mềm diễn đàn mã nguồn mở và miễn phí. MyBB cho phép bạn tạo diễn đàn, thiết lập bảng tin, dễ dàng kiểm duyệt và đăng ký người dùng hợp lý. MyBB có một bảng điều khiển toàn diện có thể được sử dụng để kiểm duyệt diễn đàn khi đang di chuyển và kiểm tra số liệu thống kê sử dụng được cập nhật theo thời gian thực.

Các tính năng chính

 • Nhiều lựa chọn chủ đề cho diễn đàn MyBB;
 • Các phần mềm hỗ trợ được điều chỉnh đặc biệt để tăng mức độ tương tác của người dùng;
 • Có các mẫu dựng sẵn và một soạn thảo chủ đề
 • Hệ thống danh tiếng của người dùng;
 • Có lịch ghi lại các sự kiện;
 • Mẫu đăng ký người dùng;
 • Hộp công cụ kiểm duyệt diễn đàn;
 • Báo cáo.

Ưu điểm

 • Dễ sử dụng kể cả với người mới;
 • Có các tính năng game hóa tuyệt vời để thu hút người dùng diễn đàn;
 • Kiểm duyệt diễn đàn từ một màn hình.

Nhược điểm

 • Ít tính năng hơn các công cụ phần mềm diễn đàn khác trong danh sách của chúng tôi;
 • Có vấn đề về khả năng bảo mật;
 • Thiếu các chủ đề thân thiện với thiết bị di động.

Giá cả

MyBB không mất phí nhưng bạn sẽ phải trả tiền cho tên miền và gói dịch vụ lưu trữ.

7. Vanilla Forums

7. Vanilla Forums - App - Uploads - 2021 - 07 - Vanilla.png
Tiện ích bổ sung và chủ đề của Vanilla

Vanilla Forums là một trong những giải pháp phần mềm diễn đàn tốt nhất hiện nay. Vanilla Forums cung cấp cả phiên bản miễn phí và phiên bản cao cấp. Phiên bản miễn phí được cung cấp nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Mặt khác, phiên bản cao cấp phục vụ cho nhu cầu của các doanh nghiệp cấp xí nghiệp. Hệ thống tiện ích bổ sung và chủ đề cho phép bạn tùy chỉnh giao diện đồng thời mở rộng chức năng của diễn đàn.

Các tính năng chính

 • Hỗ trợ nhiều loại hình thảo luận (ví dụ: thảo luận tiêu chuẩn, thăm dò ý kiến, câu hỏi)
 • Nội dung đa dạng
 • Nhắc đến người dùng
 • Ảnh đại diện và hồ sơ người dùng
 • Nhắn tin riêng tư
 • Hệ thống lưu trữ kiến thức
 • Các nhóm trong diễn đàn

Ưu điểm

 • Chủ đề hiện đại
 • Có nhiều tiện ích bổ sung để mở rộng chức năng của diễn đàn
 • Hỗ trợ hệ thống lưu trữ kiến thức để cung cấp cho khách hàng trải nghiệm tốt hơn

Nhược điểm

 • Không có nhiều tiện ích bổ sung và chủ đề để lựa chọn
 • Cần thời gian để học cách sử dụng phần mềm đúng cách
 • Giá của phiên bản cao cấp cao hơn đáng kể so với mức trung bình của các phần mềm khác trong ngành

Giá cả

Phiên bản mã nguồn mở của Vanilla Forums hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, phiên bản cao cấp bắt đầu với gói dịch vụ có giá $689 một tháng.

8. Flarum

8. Flarum - App - Uploads - 2021 - 07 - Image14.png
Thẻ diễn đàn Flarum

Flarum là một trong những phần mềm diễn đàn mới được ra mắt. Tin tốt là Flarum hoàn toàn miễn phí. Nền tảng này được thiết kế phù hợp với mọi kích thước màn hình và được tối ưu hóa để mang lại hiệu suất vượt trội ngay cả trên các kết nối băng thông thấp. Dù Flarum sở hữu cả tính năng cần thiết lẫn tính năng nâng cao, nhưng bạn cần có hiểu biết đáng kể về lĩnh vực kỹ thuật để cài đặt, cập nhật và duy trì phần mềm này 

Các tính năng chính

 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ (hiện có 16 gói dịch thuật khả dụng)
 • Giao diện người dùng trực quan
 • Hệ thống tiến trình của người dùng
 • Hiển thị thời gian trực tuyến lần cuối
 • Nhắc đến người dùng
 • Các luồng tin có thể cuộn
 • Đăng nhập một lần
 • Có bảng điều khiển với chức năng kiểm duyệt diễn đàn nâng cao

Ưu điểm

 • Có hỗ trợ live chat nhờ tích hợp Pusher
 • Các tiện ích mở rộng cho phép người dùng tùy chỉnh diễn đàn
 • Giao diện người dùng ưa nhìn

Nhược điểm

 • Flarum vẫn đang trong quá trình phát triển
 • Cần có Apache/Nginx, PHP và MySQL mới nhất để vận hành một cách chính xác
 • Việc lắp đặt và cập nhật phải do chuyên gia thực hiện

Giá cả

Flarum là phần mềm diễn đàn hoàn toàn miễn phí.

9. Simple Machines Forum

9. Simple Machines Forum - App - Uploads - 2021 - 07 - SMF.png
Mô-đun của Simple Machines Forum

Simple Machines Forum là một phần mềm tuyệt vời để tạo, cho ra mắt và quản lý các diễn đàn trực tuyến. Simple Machines Forum cung cấp một tập hợp các tính năng tương tự như phpBB. Tuy nhiên, có một vài điều khiến Simple Machines Forum trở nên khác biệt – hệ thống chủ đề và hệ thống mô-đun. Với hai hệ thống này, Simple Machines Forum sẽ đem đến cho bạn sự linh hoạt tuyệt vời. Vì Simple Machines Forum là một giải pháp mã nguồn mở nên bạn có thể tùy ý chỉnh sửa để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của mình nếu bạn có kỹ năng.

Các tính năng chính

 • Dễ dàng tùy chỉnh nhờ hệ thống mẫu mới
 • Có tính năng cấp quyền và quản lý người dùng nâng cao
 • SEO sẵn sàng
 • Trình quản lý gói dễ sử dụng
 • Báo cáo và phân tích
 • Theo dõi và theo vết thành viên
 • Quản lý người dùng đơn giản

Ưu điểm

 • Các chủ đề và mô-đun cao cấp
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ tuyệt vời
 • Hỗ trợ các gói đăng ký tính phí

Nhược điểm

 • Chủ đề lỗi thời
 • Simple Machines Forum không hỗ trợ tùy chỉnh hồ sơ người dùng
 • Số lượng các mục cài đặt có thể gây choáng cho người mới bắt đầu

Giá cả

Simple Machines Forum là một giải pháp diễn đàn mã nguồn mở và không mất phí.

10. Discourse

10. Discourse - App - Uploads - 2021 - 07 - Image17.png
Giao diện người dùng của Discourse

Nếu bạn muốn tạo và cho ra mắt diễn đàn một cách nhanh chóng mà không tốn kém, thì Discourse có thể là một giải pháp phù hợp. Discourse không cung cấp tính năng nào khác ngoài các tính năng của diễn đàn, nhưng bù lại, phần mềm này cung cấp giao diện người dùng hiện đại và tối ưu hóa cho thiết bị di động. Discourse cũng hỗ trợ tích hợp đăng nhập để mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Người dùng có thể đăng nhập vào diễn đàn bằng tài khoản Twitter, Instagram và Facebook. 

Các tính năng chính

 • Các cuộc hội thoại được chuyển từ các trang đơn lẻ sang các trang có thể cuộn
 • Thông báo tức thời
 • Mở rộng liên kết tự động
 • Được thiết kế phù hợp với mọi kích cỡ màn hình
 • Hệ thống tin cậy của người dùng
 • Hỗ trợ kiểm duyệt cộng đồng
 • Đăng nhập một lần
 • Báo cáo và phân tích

Ưu điểm

 • Thông báo thời gian thực giúp người dùng cập nhật tất cả các lời nhắc đến quan trọng;
 • Chế độ danh sách gửi thư cho phép người dùng theo dõi các luồng tin yêu thích;
 • Khả năng mở rộng tuyệt vời.

Nhược điểm

 • Discourse đắt hơn các giải pháp cao cấp khác;
 • Người mới bắt đầu sẽ mất thời gian học cách sử dụng các tính năng nâng cao;
 • Hệ thống cuộn làm giảm khả năng đọc của người dùng khi có hàng chục câu trả lời.

Giá cả

Các gói định giá của Discourse bắt đầu ở mức $100 mỗi 5 người dùng nhân viên trong một tháng. 

11. Codoforum

11. Codoforum - App - Uploads - 2021 - 07 - Image15.png
Phần mềm diễn đàn cộng đồng Codoforum

Codoforum là một phần mềm diễn đàn cộng đồng cung cấp cả dịch vụ miễn phí lẫn tính phí. Mặc dù là một giải pháp miễn phí, nhưng Codoforum cung cấp tất cả các tính năng mà bạn mong đợi có trong một bộ công cụ phần mềm diễn đàn. Codoforum có lẽ là phần mềm diễn đàn tốt nhất về hạng mục giao diện người dùng sạch sẽ. Codoforum thân thiện với thiết bị di động ngay lập tức sau khi vừa khởi chạy, đây là một tính năng tuyệt vời nếu nhiều người dùng của bạn thường xuyên cần di chuyển.

Các tính năng chính

 • Tóm tắt tin tức hàng ngày và hàng tuần (gửi các cập nhật gần đây cho người dùng qua email)
 • Giao diện người dùng tối giản, mới mẻ
 • Hỗ trợ cho tất cả các thiết bị di động
 • Trình soạn thảo WYSIWYG
 • Hỗ trợ tích hợp trang web hiện có
 • Nhắc đến và gắn thẻ người dùng
 • Thông báo và đăng ký theo dõi

Ưu điểm

 • Hệ thống thông báo hỗ trợ cài đặt cấp thông báo
 • Hệ thống gắn thẻ mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời
 • Tài liệu và hướng dẫn bao quát

Nhược điểm

 • Chỉ các phiên bản cao cấp mới hỗ trợ bản vá bảo mật và cập nhật tự động
 • Phiên bản miễn phí với các tính năng tính phí có hình mờ không thể xóa bỏ
 • Không được cập nhật thường xuyên

Giá cả

Phiên bản miễn phí của Codoforum có hình mờ Powered by Codoforum (Cung cấp bởi Codoforum). Các gói định giá cao cấp nhãn trắng bắt đầu ở mức $49 (mua một lần).

Still with us?

Forum is an effective platform for encouraging self-service resolution and customer-to-customer cooperation. With LiveAgent you can delight and nurture your relationship with customers.

12. FluxBB

12. FluxBB - App - Uploads - 2021 - 07 - FluxBB.png
Giải pháp diễn đàn cộng đồng FluxBB

Mặc dù đơn giản hơn nhiều so với các phần mềm khác trong danh sách của chúng tôi, nhưng FluxBB đã lọt vào danh sách này nhờ vào hiệu suất. FluxBB là một giải pháp diễn đàn cộng đồng nhẹ có tất cả các tính năng cần thiết. Bạn sẽ có quyền truy cập vào các tùy chọn kiểm duyệt chính của diễn đàn, chủ đề và phần mềm hỗ trợ. Với FluxBB, bạn có thể thiết lập và khởi chạy diễn đàn của mình một cách nhanh chóng và đơn giản.

Các tính năng chính

 • Xếp hạng chủ đề
 • Đăng ký theo dõi diễn đàn và chủ đề
 • Di chuyển, tách & hợp nhất các chủ đề
 • Lược bớt phần thừa trên diễn đàn
 • Hỗ trợ nội dung RSS
 • Tắt/bật đăng ký người dùng
 • Quyền của người dùng

Ưu điểm

 • Được xây dựng với suy nghĩ mang lại hiệu suất cao
 • Có hệ thống xếp hạng người dùng
 • Hỗ trợ các hoạt động tùy chỉnh hồ sơ nâng cao

Nhược điểm

 • Thiếu các phần mềm hỗ trợ
 • Chủ đề lỗi thời

Giá cả

FluxBB hoàn toàn miễn phí.

13. Invision Community

13. Invision Community - App - Uploads - 2021 - 07 - Invision Community 2.png
Diễn đàn Invision Community

Invision Community là giải pháp kế thừa IP board, một trong những giải pháp phần mềm diễn đàn phổ biến nhất trước đây. Invision Community có nhiều tính năng và giúp kiểm duyệt diễn đàn một cách dễ dàng. Nền tảng này thậm chí còn cho phép người dùng tạo các nhóm của riêng được gọi là “Câu lạc bộ” trong diễn đàn. Nền tảng này có giá duy nhất vì cả bộ lưu trữ dữ liệu và số lượng khách truy cập trực tuyến đều bị khóa sau các bức tường phí khác nhau. 

Các tính năng chính

 • Câu lạc bộ cộng đồng
 • Tự động đăng các bài đăng trên diễn đàn lên tài khoản mạng xã hội của bạn
 • Bảng thành tích và danh tiếng của người dùng
 • Quảng bá nhóm
 • Gói đăng ký tính phí
 • Các công cụ kiểm duyệt nâng cao
 • Hỗ trợ trên thiết bị di động
 • Ứng dụng bình luận từ xa giúp phân phối tin tức và bài đăng một cách dễ dàng

Ưu điểm

 • Dễ dàng thu hút người dùng bằng các tính năng hấp dẫn
 • Giao diện người dùng tuyệt vời
 • Thu hút thêm lượng theo dõi trên các tài khoản mạng xã hội của bạn bằng các bài đăng hấp dẫn trên diễn đàn

Nhược điểm

 • Thiếu các tính năng SEO
 • Cần nhiều tùy chọn game hóa hơn
 • Giá có thể tăng đột biến do nhu cầu dữ liệu diễn đàn ngày càng tăng

Giá cả

Invision Community bắt đầu với gói đăng ký có giá $45 một tháng, giới hạn 65 khách truy cập trực tuyến.

14. XenForo

14. XenForo - App - Uploads - 2021 - 07 - XenForo.png
Phần mềm nền tảng cộng đồng XenForo

XenForo là một nền tảng cộng đồng hiện đại, tân tiến và là một giải pháp phần mềm diễn đàn cao cấp được xây dựng cho các công ty quan tâm đến việc sử dụng các giải pháp tự lưu trữ. XenForo có một danh sách tính năng ấn tượng và khả năng tích hợp với xã hội tuyệt vời. Với hơn 2.000 tiện ích bổ sung tùy ý sử dụng, bạn có thể tạo một diễn đàn tùy chỉnh với các chức năng độc đáo dựa trên bảng tin hoạt động của người dùng. Ngoài ra, nền tảng này còn được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm.

Các tính năng chính

 • Hỗ trợ các câu hỏi có cấu trúc và các chuỗi câu trả lời
 • Hệ thống tác giả bài đăng phong phú
 • Tích hợp chức năng tìm kiếm
 • Đặc quyền của nhân viên
 • Hỗ trợ kiểm duyệt nội tuyến
 • Hệ thống thành tích của người dùng
 • Ứng dụng di động chuyên dụng
 • Báo cáo và phân tích

Ưu điểm

 • Diễn đàn trực tuyến có SEO được tối ưu hóa hoàn toàn
 • Các công cụ kiểm duyệt diễn đàn dễ sử dụng
 • Ứng dụng di động XenForo

Nhược điểm

 • Cần nhân viên có kinh nghiệm thực hiện cài đặt tại chỗ
 • Yêu cầu một số tiện ích mở rộng PHP và phiên bản PHP và MySQL hiện tại
 • Để xóa thông báo bản quyền của XenForo thì cần thêm $300

Giá cả

Giấy phép XenForo bắt đầu ở mức giá $160.

15. Wix

15. Wix - App - Uploads - 2021 - 07 - Wix Community Forum.png
Diễn đàn cộng đồng Wix

Wix là một trình tạo trang web trực tuyến và phần mềm Wix Forum được cung cấp như là một phần trong gói trình tạo. Wix là một trong những công cụ diễn đàn cộng đồng dễ sử dụng nhất vì có trình chỉnh sửa kéo và thả. Điều này có nghĩa là bạn có thể xây dựng và khởi chạy diễn đàn của mình mà không cần viết một dòng mã nào. Bạn có thể xây dựng một diễn đàn độc lập hoặc tích hợp diễn đàn với một trang web. Khi nói đến các tính năng, Wix Forum không hề kém cạnh các đối thủ.

Các tính năng chính

 • Hỗ trợ bố cục diễn đàn cổ điển và thẻ
 • Công cụ SEO được tích hợp sẵn
 • Diễn đàn thân thiện với thiết bị di động
 • Các công cụ kiểm duyệt diễn đàn
 • Quyền của người dùng diễn đàn
 • Trang cá nhân của thành viên
 • Trang hồ sơ
 • Mẫu diễn đàn
 • Thông báo thời gian thực

Ưu điểm

 • Vô dùng dễ sử dụng
 • Phần mềm diễn đàn dựa trên đám mây
 • Mẫu đẹp

Nhược điểm

 • Gói miễn phí được cung cấp có hình mờ thương hiệu Wix
 • Chỉ có gói tính phí mới có thể truy cập chức năng theo vết và phân tích
 • Hầu hết các tiện ích bổ sung có giá trị đều mất phí

Giá cả

Wix bắt đầu với gói đăng ký có giá $8.50 một tháng.

16. vBulletin

16. vBulletin - App - Uploads - 2021 - 07 - VBulletin 1.png
Thư mục diễn đàn vBulletin

vBulletin là một phần mềm diễn đàn hoạt động mạnh mẽ, là giải pháp phổ biến được một số tổ chức lớn như Sony Pictures và NASA sử dụng. vBulletin cung cấp cho bạn mọi tính năng cần có để tạo ra các diễn đàn tuyệt đẹp một cách nhanh chóng. vBulletin cũng được phát triển cho người dùng di động và có hỗ trợ SEO. Bạn có thể đặt diễn đàn ở chế độ riêng tư hoặc công khai, chỉnh sửa hệ thống phân cấp, bật tính năng nhắn tin riêng tư và nhiều tính năng khác.

Các tính năng chính

 • Khả năng phân cấp không giới hạn trên diễn đàn
 • Diễn đàn công khai/riêng tư
 • Các công cụ kiểm duyệt diễn đàn
 • Luồng tin và gói đăng ký diễn đàn
 • Số lượng kiểm duyệt viên không giới hạn
 • Hệ thống cấp quyền có thể tùy chỉnh
 • Nhắn tin riêng tư
 • Mẫu, tiện ích bổ sung và giao diện

Ưu điểm

 • Tạo, cho ra mắt và kiểm duyệt một cộng đồng trực tuyến thông qua một nền tảng
 • Nhiều tùy chọn phong phú
 • Có cả phiên bản tự lưu trữ và lưu trữ trên đám mây

Nhược điểm

 • Giải pháp tự lưu trữ yêu cầu phải có hiểu biết về lĩnh vực kỹ thuật
 • Các gói có giới hạn băng thông
 • Hỗ trợ cho phiên bản tự lưu trữ bị hạn chế

Giá cả

vBulletin 5 Connects, được phát triển cho dịch vụ tự lưu trữ, bắt đầu với gói đăng ký có giá $249,00. vBulletin Cloud bắt đầu với gói đăng ký có giá $19,95 mỗi tháng.

17. inSided

17. inSided - App - Uploads - 2021 - 07 - InSided.png
Giải pháp diễn đàn inSided

inSided là một giải pháp phần mềm diễn đàn hoàn chỉnh. Bạn có thể sử dụng inSided để tạo cộng đồng trực tuyến và tạo điều kiện giao tiếp giữa thương hiệu và khách hàng. Dù không thực sự nổi bật ở bất kỳ góc độ nào so với các tùy chọn khác, nhưng inSided là một lựa chọn chắc chắn.

Các tính năng chính

 • Hệ thống lưu trữ kiến thức
 • Hỗ trợ cho các bảng kiểu câu hỏi và câu trả lời
 • Nội dung được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm
 • Quyền ưu tiên nội dung
 • Tích hợp chức năng tìm kiếm nội dung thông minh
 • Nội dung thông minh và theo ngữ cảnh cụ thể
 • Báo cáo nâng cao
 • Cập nhật thông tin cho người dùng theo sở thích

Ưu điểm

 • Tính linh hoạt tuyệt vời nhờ nhiều tính năng
 • Dễ sử dụng ngay cả khi không có kinh nghiệm
 • Thường xuyên cho ra mắt các tính năng mới

Nhược điểm

 • Giá hơi cao hơn mức trung bình của các phần mềm khác trong ngành
 • Thiếu tùy chọn tùy chỉnh
 • Báo cáo và phân tích không chuyên sâu như trong một số giải pháp khác

Giá cả

Giá của inSided chỉ được cung cấp theo yêu cầu.

18. NodeBB

18. NodeBB - App - Uploads - 2021 - 07 - Image23.png
Phần mềm diễn đàn linh hoạt NodeBB

NodeBB là một trong những bổ sung mới nhất cho gia đình phần mềm diễn đàn. NodeBB nổi tiếng nhờ tính linh hoạt và thiết kế giao diện người dùng trực quan – kiểm duyệt viên của diễn đàn có quyền truy cập vào tất cả các công cụ kiểm duyệt từ một màn hình. NodeBB cũng nổi bật với khả năng tích hợp cho phép người dùng tích hợp nhiều nền tảng khác nhau, từ mạng xã hội đến phần mềm quản lý dự án. Ngoài ra, người dùng có thể mở rộng chức năng mặc định của NodeBB bằng các phần mềm hỗ trợ.

Các tính năng chính

 • Sẵn sàng cho thiết bị di động
 • Hỗ trợ bản địa hóa
 • Thông báo tức thời
 • Phân tích và báo cáo
 • SEO sẵn sàng
 • Có thể chia sẻ bài đăng lên mạng xã hội
 • Hỗ trợ các giải pháp tự lưu trữ và lưu trữ dựa trên đám mây
 • Tích hợp tin nhắn tức thời

Ưu điểm

 • Tích hợp liền mạch với các dịch vụ phổ biến dựa trên đám mây
 • Dễ thiết lập và sử dụng
 • Giao diện mới mẻ và hiện đại

Nhược điểm

 • Đắt hơn các phần mềm diễn đàn khác
 • Phần mềm hỗ trợ và tiện ích thường làm gián đoạn các chức năng cơ bản
 • Thiếu chủ đề cho các diễn đàn

Giá cả

NodeBB bắt đầu với gói đăng ký có giá $250 một tháng.

19. Forem

19. Forem - App - Uploads - 2021 - 07 - Image24.png
Phần mềm diễn đàn mã nguồn mở Forem

Forem sẽ sớm được phát hành, nhưng với điều kiện là phải sau khi Dev.to chuẩn bị xong, phần mềm này chắc chắn sẽ rất tuyệt. Forem có giao diện mới hiện đại, giao diện người dùng trực quan và dễ dàng triển khai. Forem là một giải pháp phần mềm mã nguồn mở cho phép bạn xây dựng cộng đồng một cách dễ dàng để khách truy cập tạo hồ sơ, đọc/viết bài đăng, theo dõi các thẻ cụ thể hoặc tìm kiếm nội dung. 

Các tính năng chính

 • Hỗ trợ nội dung RSS
 • Công cụ kiểm duyệt
 • Theo dõi các người dùng khác
 • Theo dõi thẻ bài đăng
 • Nhắn tin trực tiếp
 • Chat theo nhóm
 • Tích hợp với các ứng dụng khác
 • Huy hiệu thành tích

Ưu điểm

 • Tính linh hoạt tuyệt vời
 • Các công cụ kiểm duyệt dễ sử dụng
 • Có cả chat theo nhóm và nhắn tin trực tiếp

Nhược điểm

 • Mã nguồn mở có nghĩa là hạn chế hỗ trợ
 • Cần hiểu biết đáng kể để thực hiện tự lưu trữ
 • Dành riêng cho diễn đàn

Giá cả

Forem là giải pháp hoàn toàn miễn phí.

20. bbPress

20. bbPress - App - Uploads - 2021 - 07 - BbPress.png
Phần mềm hỗ trợ diễn đàn bbPress WordPress

bbPress là một phần mềm diễn đàn do nhóm nghiên cứu WordPress phát hành và chắc chắn, bbPress sẽ cho thấy điều đó, đặc biệt là về mặt dễ sử dụng. Thiết kế có thể lỗi thời, nhưng bbPress có tất cả các tính năng tốt nhất. Dù là một phần mềm hỗ trợ của WordPress nhưng bạn có thể mở rộng chức năng của bbPress với các phần mềm hỗ trợ khác và xây dựng diễn đàn theo ý muốn. Cuối cùng, bbPress là một dự án mã nguồn mở nên không hề mất phí sử dụng. 

Các tính năng chính

 • Cài đặt chỉ với một cú nhấp chuột
 • Hỗ trợ chủ đề
 • Mẫu diễn đàn
 • Quyền của người dùng
 • Ghi nhật ký hoạt động
 • Thông báo
 • Hỗ trợ nhiều tiện ích mở rộng khác nhau
 • Các nhóm riêng tư

Ưu điểm

 • Dễ dàng cài đặt và thiết lập
 • Có thể cải thiện chức năng thông qua các phần mềm hỗ trợ
 • Tương thích với các chủ đề WordPress hiện đại

Nhược điểm

 • Chủ đề mặc định lỗi thời
 • Các tính năng nâng cao phụ thuộc vào phần mềm hỗ trợ
 • Lâu phát hành các bản mới

Giá cả

bbPress hoàn toàn miễn phí.

So sánh 5 phần mềm diễn đàn hàng đầu

Hãy cùng chúng tôi so sánh qua các tùy chọn của 5 phần mềm diễn đàn hàng đầu.

1. LiveAgent

So sánh 5 phần mềm diễn đàn hàng đầu - App - Uploads - 2021 - 07 - Image1.png
Giao diện được sử dụng của LiveAgent

LiveAgent là lựa chọn số một đối với các giải pháp phần mềm diễn đàn dựa trên đám mây dành cho doanh nghiệp. Chúng tôi đưa ra kết luận này không chỉ vì LiveAgent cung cấp nhiều tính năng, mà còn vì LiveAgent cho phép bạn tận dụng diễn đàn để cải thiện dịch vụ, sản phẩm và khiến khách hàng hài lòng.

Ngoài ra, LiveAgent còn cho phép các doanh nghiệp đưa ra quyết định sáng suốt và đưa nội dung phù hợp nhất trên diễn đàn vào hệ thống lưu trữ kiến thức nội bộ hoặc hệ thống lưu trữ kiến thức bên ngoài. LiveAgent đem đến sự tiện lợi từ việc có thể thực hiện tất cả các hoạt động chỉ từ một màn hình.

Post and share useful content

With LiveAgent you can allow customers to access knowledge base articles, ticket status, interaction history or in-depth product and service information.

2. vBulletin

Post and share useful content - App - Uploads - 2021 - 07 - Image2.jpg
Phần mềm diễn đàn vBulletin

vBulletin thiếu chức năng hỗ trợ khách hàng và tính năng tự động chuyển đổi các bài đăng và câu trả lời trên diễn đàn thành phiếu yêu cầu hỗ trợ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chạy và kiểm duyệt diễn đàn trên một nền tảng đã được thử nghiệm và an toàn thì vBulletin chính là lựa chọn tốt thứ hai. vBulletin cung cấp tất cả các tính năng bạn cần.

vBulletin rất dễ sử dụng. Đây là điều quan trọng cần lưu ý nếu bạn chưa từng có bất kỳ kinh nghiệm nào trong việc tạo và kiểm duyệt diễn đàn.

3. Discourse

Post and share useful content - App - Uploads - 2021 - 07 - Image3.png
Bảng điều khiển kỹ thuật số người dùng của Discourse

Discourse là một giải pháp phần mềm diễn đàn cao cấp giống với LiveAgent và vBulletin. Discourse giống với LiveAgent về khía cạnh tích hợp. Bạn có thể sử dụng Discourse với mạng xã hội hoặc tích hợp với các công cụ hỗ trợ khách hàng.

Discourse có hỗ trợ cho WordPress nhưng không cung cấp thêm bất kỳ tính năng nào ngoài các tính năng diễn đàn cơ bản và Discourse khá đắt. Các gói lưu trữ của Discourse có giá từ $100.

4. phpBB

Post and share useful content - App - Uploads - 2021 - 07 - Image4.png
Nền tảng phần mềm diễn đàn miễn phí phBB

Nếu bạn muốn tạo và kiểm duyệt diễn đàn với ngân sách hạn hẹp thì phpBB chính là giải pháp tốt nhất. phpBB là nền tảng phần mềm diễn đàn miễn phí bao gồm cả các tính năng diễn đàn cơ bản và nâng cao. 

Tuy nhiên, giao diện hơi lỗi thời của phpBB có thể ảnh hưởng đến nhận thức của người dùng diễn đàn. Ngoài ra, phpBB là một giải pháp chỉ chấp nhận tự lưu trữ nên bạn sẽ phải tìm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, dẫn đến phát sinh nhiều chi phí hơn.

5. Simple Machines Forum

Post and share useful content - App - Uploads - 2021 - 07 - Image5.png
Trang chủ của Simple Machines Forum

Cuối cùng, chúng ta có một giải pháp mã nguồn mở khác – Simple Machines Forum. Simple Machines Forum có giao diện lỗi thời và chỉ gồm các công cụ dành riêng cho diễn đàn, nhưng không giống với phpBB, Simple Machines Forum cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn nhờ trình quản lý gói nâng cao.

Bạn có thể sử dụng Simple Machines Forum để cài đặt các mô-đun bổ sung nhằm cải thiện giao diện và chức năng của diễn đàn. Tuy nhiên, Simple Machines Forum phù hợp với các cộng đồng lớn hơn. 

So sánh 5 hệ thống hỗ trợ email hàng đầu

Hệ thống hỗ trợ qua emailXếp hạng CapterraPhiên bản miễn phí Bản dùng thử miễn phíGiá khởi điểm 
LiveAgent4,7/5 (xấp xỉ 1 nghìn lượt đánh giá)$15/nhân viên/tháng
vBulletin4,0/5 (13 lượt đánh giá)KHÔNG$249 một tháng
DiscourseKhông xác định$100 mỗi người dùng/tháng
phpBBKhông xác địnhMiễn phí
Simple Machines Forum
Không xác địnhMiễn phí
Ngày 19 tháng 7

Kết luận

Lựa chọn giải pháp phần mềm diễn đàn phù hợp cho doanh nghiệp là yêu tố quan trọng đóng góp vào sự thành công lâu dài của doanh nghiệp. Giải pháp phần mềm diễn đàn không chỉ giúp bạn tinh giản việc triển khai và đào tạo mà còn giúp bạn đạt được các mục tiêu cụ thể của mình. Để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách Hỏi và Đáp ngắn. Cảnh báo tiết lộ – LiveAgent là nhà vô địch tuyệt đối trong cả sáu hạng mục.

Lưu ý của biên tập viên: Nếu nhận thấy bất kỳ thông tin không chính xác nào trong bài đánh giá này, vui lòng liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ sửa đổi thông tin đó cho phù hợp

Các giải pháp phần mềm diễn đàn tất cả trong một tốt nhất

LiveAgent là giải pháp phần mềm diễn đàn tất cả trong một tốt nhất. LiveAgent cung cấp chức năng của phần mềm hỗ trợ khách hàng hoàn chỉnh với khả năng tích hợp diễn đàn liền mạch, cho phép các công ty tận dụng tối đa việc duy trì diễn đàn trực tuyến. 

Bằng việc đăng và trả lời các phiếu yêu cầu hỗ trợ được chuyển đổi, công ty có thể cập nhật những diễn biến gần đây và giúp khách hàng giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả. Trên hết, LiveAgent cho phép các công ty tạo hệ thống lưu trữ kiến thức bên ngoài và hệ thống lưu trữ kiến thức nội bộ có ích và chia sẻ các nội dung quan trọng nhất mà không gặp rắc rối.

Phần mềm diễn đàn tốt nhất có tích hợp live chat, tổng đài cuộc gọi, mạng xã hội và cổng thông tin khách hàng 

LiveAgent là phần mềm diễn đàn tốt nhất có các chức năng live chat, tổng đài cuộc gọi, mạng xã hội và cổng thông tin khách hàng được tích hợp sẵn. Nền tảng này khiến các hoạt động trở nên đơn giản vì tất cả các tính năng đều được cung cấp từ một giải pháp tập trung. Nhân viên và nhà cung cấp dịch vụ không phải chuyển đổi qua lại giữa các công cụ. Toàn bộ ngăn xếp công nghệ (tech stack) có sẵn thông qua chỉ một giao diện người dùng.

Phần mềm diễn đàn trực tuyếncó nhiều tính năng nhất 

Khi nói đến tính năng, không phần mềm nào sánh được với LiveAgent. Nền tảng này có gần 200 tính năng để cung cấp cho người dùng và công ty hiện vẫn đang tiếp tục làm việc để cải thiện các tính năng hiện có và cho ra mắt những tính năng mới. 

Phần mềm diễn đàn đáng tiền nhất

Với mức giá $15,00 trên một nhân viên mỗi tháng, cùng nhiều tính năng phong phú và tính dễ sử dụng, LiveAgent là phần mềm diễn đàn xứng đáng với giá trị đồng tiền bỏ ra nhất. 

Phần mềm diễn đàn được xếp hạng cao nhất

Theo Capterra, nền tảng trực tuyến đánh giá phần mềm đáng tin cậy nhất, LiveAgent là phần mềm diễn đàn được xếp hạng cao nhất với xếp hạng trung bình là 4,7 và đạt hơn 1.000 lượt đánh giá độc nhất.

Phần mềm diễn đàn dễ thiết lập & sử dụng và tích hợp nhất

Mặc dù có gần 200 tính năng nhưng LiveAgent là phần mềm diễn đàn dễ tiếp cận nhất trong danh sách này khi nói về việc tích hợp. LiveAgent cũng có các tính năng và giao diện người dùng vô cùng trực quan, giúp dễ dàng thiết lập và sử dụng.

A satisfied customer is a happy customer

Take our product tour and explore LiveAgent, the omnichannel help desk solution, today.

Youtube video: LiveAgent Product Tour

FAQ

What is forum software?

Forum software solutions are specialized platforms that enable you to create and publish community forums used for various things. They have several key features that help you moderate the forum, enable users to edit their profiles, add a direct messaging channel, and so on.

What are the benefits of open-source and premium versions of forum software?

There are two unique benefits open-source forum software offers – it’s completely free, and you can customize it however you want. However, it has to be deployed on company servers, and you need to have staff proficient in coding to customize it. Premium versions of forum software benefits include easy deployment, no maintenance costs, and access to premium features usually unavailable in open-source solutions.

What is an omnichannel forum software solution?

Omnichannel forum software solution refers to platforms that can integrate various communication channels. It’s essential for companies that want to use the forum as another channel to offer support. With omnichannel forum software, a company can use the forum as one channel of communication and include social media, messaging platforms, email, and other channels to the mix.

What features should the best forum software offer?

Some of the baseline features that should be present in any solid forum software package include forum moderation tools, multiple-knowledge base support, search widgets, voting system, reporting, and ticket management system.

What are the benefits of using forum software?

Forum software offers many benefits to businesses of all sizes. This includes improved customer engagement, attracting new customers, building an online community, improved branding efforts, facilitating business growth and expansion, and excellent ticket deflection rates.

What is the best forum software?

The best forum software is LiveAgent. It offers the best value for money, given the sheer amount of features and capabilities that are available to the user. LiveAgent forum software solution enables companies to build internal and public forums and automatically convert new topics and replies into tickets agents can access through a single user interface.

Why is the forum software important?

The forum software is important because it helps you streamline and automate most of the forum creation and moderation processes. Instead of doing everything manually and creating things from scratch, you can use it to create forums and start using them even with no technical knowledge.

How do you customize the forum software?

There’s no straightforward answer to this question because every forum software is unique. The premium forum software customizations are often easy and can be done via an intuitive user interface. With open-source solutions, you often have to code the customizations to get the look and functionality you want?

How does forum software work?

Forum software is designed to help create an online discussion site and extend its functionality. The users who visit the online discussion site can create posts, reply to other users’ posts, and directly communicate via messages.

How much does the forum software cost?

The premium forum software costs vary from solution to solution. Most of the pricing plans are based on the “per user per month” model. The average cost per user per month is approximately $30. You should always extend your research to find the solution with the best value for money and great scalability potential.

How can you create forum software for free?

You can use forum software and create and launch forums for free if you opt to use open-source forum software. However, if you want to create forum software, you’ll need to sit down and start coding. To create one, you have to know both frontend and backend programming

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie. Với việc tiếp tục, bạn cho phép chúng tôi triển khai cookie như đã nói chi tiết tại chính sách bảo mật và cookie.