Review live chat Tawk.to

Compare Review live chat Tawk.to with other in: How Review live chat Tawk.to is doing on review portals
4.6
Average rating based on data from trusted review portals
742 reviews

Tawk.to là một phần mềm live chat đang được nhiều người biết tới nhờ mô hình miễn phí tất cả, cùng các tiện ích trả phí tùy chọn. Mời bạn đọc tiếp để tìm hiểu xem tiện ích live chat và các…

Pricing
Starting from:
$ miễn phí   mỗi tháng
Equal to LiveAgent's Free plan Liveagent pricing
Free trial: No
Free version: Yes

Alexander Šípka

Editor's rating

Alexander Šípka
Overall rating
4.3
Trải nghiệm người dùng
4
Mức phí
4
Triển khai
5

Key takeaways

Pros

  • Hoàn toàn miễn phí
  • Giao diện tuyệt vời và tích hợp dễ dàng
  • Có các tính năng cần thiết và rất hữu ích

Cons

  • Bạn cần trả phí để xóa bỏ tên thương hiệu Tawk.to trên khung chat
  • Có thể tốn kém nếu bạn để Tawk. quản lý các lượt chat

Làm quen với live chat của Tawk.to

Tawk.to là một phần mềm live chat hoàn toàn miễn phí. Vâng, bạn đọc đúng rồi đấy, không có gói sản phẩm tính phí bắt buộc nào cả. Công ty này trở nên nổi tiếng nhờ tính năng live chat được thiết kế tốt, tập trung vào việc giúp các doanh nghiệp giao tiếp hiệu quả hơn với khách hàng của họ. Tuy nhiên, đó chỉ là một phần trong triết lý của công ty. Tawk.to tập trung cao độ vào việc cải thiện doanh nghiệp và giúp họ giải quyết các vấn đề dịch vụ cụ thể.

Tawk.to có quy trình đăng ký rất đơn giản, chỉ cần tên, email và mật khẩu của bạn ở bước đầu tiên. Bước thứ hai hỏi về trang web của bạn và đề nghị bạn đặt tên cho phần chat của mình, cũng như option cung cấp tên web của bạn. Đây là một trong những quy trình đăng ký và triển khai phần mềm live chat nhanh nhất mà bạn từng có.

Quy trình triển khai Tawk.to

Phần tốt nhất là bạn có thể triển khai code live chat của mình gần như tức thì vì bạn sẽ có option này ngay trong quá trình đăng ký. Việc triển khai có thể được thực hiện bằng nhiều cách. Bạn có thể sao chép và dán code vào trang web của mình hoặc chọn tích hợp với các dịch vụ thiết kế web phổ biến. Bạn có thể tùy chỉnh giao diện và hành vi của widget live chat trong ứng dụng về sau này. Tiếp theo, bạn sẽ duyệt qua phần giao diện và làm quen với ứng dụng web của Tawk.to.

Code live chat Tawk.to dành cho website của bạn

Giao diện sẽ đi cùng với một tutorial hướng dẫn từng bước, tôi thực sự khuyên mọi người nên xem qua nó. Giao diện người dùng không khó điều hướng ngay cả nếu thiếu hướng dẫn này, tuy vậy hướng dẫn rất ngắn và được thiết kế rất tốt, rất đáng để bạn xem qua. Các bước cuối cùng của hướng dẫn sẽ cung cấp cho bạn option tải xuống các ứng dụng di động Tawk.to thông qua mã QR, đây lại là một tiện ích tuyệt vời nữa.

Mã QR ứng dụng di động của Tawk.to

Với tất cả các bước trên hoàn tất, bạn có thể bắt đầu sử dụng ngay ứng dụng chat của Tawk.to. Giao diện được thiết kế rất tốt; trực quan và dễ dàng điều hướng. Menu bên trái đóng vai trò là điểm truy cập chính cho tất cả các phần phụ và bạn có thể truy cập tất cả các công cụ chính ở bảng nằm trên cùng. Ngoài ra còn có một nút thông báo tiện dụng ở phía dưới, nơi bạn có thể tìm thấy thông tin mới nhất về các bản cập nhật.

Các thông báo của Tawk.to

Trước khi chuyển sang phần test của bài đánh giá này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn những tính năng bạn nhận được với ứng dụng live chat Tawk.to cùng cách thức sử dụng để mang lại lợi ích cho mình. Bạn có thể biết thêm thông tin trên web Tawk.to, nhưng bản thân ứng dụng cũng đã cung cấp cái nhìn tổng quan hơn về toàn bộ các tính năng và option của live chat.

Các tính năng và giao diện người dùng

Tawk.to không phải là ứng dụng live chat có nhiều tính năng nhất nhưng nếu xét đây là một giải pháp hoàn toàn miễn phí thì bộ tính năng này là quá đủ. Bạn có thể giám sát các cuộc hội thoại của mình, cũng như hơn 45 tùy chọn ngôn ngữ chat. Tawk.to cũng cung cấp các ứng dụng di động đã nói ở trên để bạn dễ dàng trò chuyện khi đang di chuyển, cũng như hỗ trợ các Shortcut, về cơ bản là các tin nhắn soạn trước.

Tawk.to thêm các shortcut (tin nhắn soạn trước)

Đi sâu vào phần setting chat của Tawk.to sẽ cho thấy nhiều tính năng và tùy chọn hơn, vốn không được đều cập trên website chính. Bạn cũng có thể thiết lập các tin nhắn kích hoạt có điều kiện (triggered message), email thông báo và webhook. Có rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh khác trong tab widget chat và bạn có thể điều chỉnh và thay đổi hầu hết mọi chức năng hành vi có sẵn trong tiện ích.

Settings của widget chat Tawk.to

Bộ tính năng Tawk.to cung cấp nhiều tính năng hơn so với cái nhìn ban đầu, vì vậy bạn hãy trải nghiệm tất cả các setting để khám phá mọi tính năng. Bây giờ chúng ta sẽ xem xét tiện ích live chat và các tính năng đang hoạt động của Tawk.to. Bài test này sẽ xem xét cả trải nghiệm của khách hàng và trải nghiệm của nhân viên với Tawk.to. Không cần tôi phải quảng cáo thêm nữa, chúng ta sẽ bắt tay vào thẳng vấn đề.

Hiệu suất của live chat và trải nghiệm người dùng

Widget live chat của Tawk.to có giao diện web tuyệt vời. Tôi đã chọn thiết lập cơ bản chỉ với một thay đổi màu sắc đơn giản. Sau khi bạn click chọn vai trò là khách hàng, tiện ích này sẽ nhắc bạn trước tiên hãy kiểm tra Help Center để xem qua các câu trả lời tạo sẵn. Đây là một chức năng khá tốt vì nó có thể giảm tải số lượng chat cho các nhân viên và khuyến khích người dùng tự tìm câu trả lời trước khi tìm trợ giúp từ doanh nghiệp. Nếu không, bạn có thể chat ngay và bỏ qua tùy chọn này.

Widget chat của Tawk.to trên website

Khi soạn tin nhắn và nhấn nút gửi, bạn sẽ nhận được một thông báo trong Tawk.to mà chắc chắn bạn sẽ không bỏ lỡ. Nó có kiểu chuông rất khác biệt và sẽ không dừng cho đến khi ai đó trả lời tin nhắn chat. Điều này cũng cho chúng ta cái nhìn đầu tiên về giao diện chat từ phía nhân viên và thoạt nhìn có vẻ khá ổn. Một chút khó chịu xuất hiện dưới dạng nút CTA nhắc khách hàng thêm live chat miễn phí từ Tawk.to vào trang web của họ. Sẽ không có gì to tát nếu tôi không thường xuyên nhấp vào nó thay vì trường thông tin chat thực tế bên dưới nó.

Chế độ hiển thị trong live chat Tawk, của agent và khách hàng

Các tính năng chat về phía khách hàng là khá cần thiết, nhưng hãy nhớ rằng chúng tôi đang nói đến một giải pháp miễn phí. Một số giải pháp trả phí khác thậm chí không cung cấp các tùy chọn này. Trên Tawk.to, một số tùy chọn bao gồm đánh giá chất lượng chat, file đính kèm và các biểu tượng cảm xúc, đồng thời tất cả những tùy chọn này kết hợp lại sẽ mang đến cho khách hàng của bạn mọi thứ họ cần để giao tiếp hiệu quả.

Biểu tượng cảm giác khi chat của Tawk.to

Điều tương tự và có phần tốt hơn đối với phía nhân viên khi sử dụng chat. Tôi phát hiện ra một tính năng mới gọi là Whisper. Tính năng này về cơ bản hoạt động như một ghi chú cho các nhân viên khác. Bạn có thể viết trực tiếp trong cửa sổ chat và khách hàng sẽ không nhìn thấy. Phần còn lại của các tính năng về phía nhân viên cũng gần giống như các tính năng dành cho khách hàng, ngoại trừ việc bạn có thể xem thông tin khách hàng có sẵn trong Tawk.to.

Tính năng Whisper trong live chat của Tawk.to

Live chat của Tawk.to cho bạn biết về hầu hết các hoạt động mà khách hàng thực hiện trong suốt cuộc hội thoại. Bạn sẽ nhận được thông báo khi họ thu nhỏ hoặc phóng to cửa sổ chat. Một bổ sung đáng ngạc nhiên nhưng rất đáng hoan nghênh là chế độ hiển thị nội dung khách chat theo thời gian thực. Mặc dù tính năng này nổi tiếng và thường được sử dụng trong hầu hết các phần mềm chat, nhưng đây không phải là tính năng tiêu chuẩn trong các phần mềm. Tawk.to thì miễn phí và phải nói là điều này khá ấn tượng.

Chế độ hiển thị nội dung khách chat đang gõ của Tawk.to

Nói chung, ứng dụng live chat của Tawk.to là một công cụ tốt ấn tượng vì nó miễn phí. Trong khi sử dụng, tôi không gặp phải bất cứ điều bất thường hoặc lỗi sai nào. Bạn có thể chọn xóa thương hiệu Tawk.to khỏi khung chat của mình, nếu không cũng không gây ra bất kỳ khó chịu nào, nhưng cũng thật hợp lý khi trả một phần phí để có được một phần mềm miễn phí theo cách tinh tế như vậy. Toàn bộ bộ công cụ hoạt động tốt và không hề phát sinh lỗi.

Mức phí

Tawk.to hoàn toàn miễn phí và không cung cấp bất kỳ gói phí nào. Tuy nhiên, có hai tùy chọn trả phí dành cho những người thực sự quan tâm muốn sử dụng chúng và cả hai tùy chọn này đều không nâng cấp chức năng chat hoặc thêm các tính năng mới gì nhiều. Chúng tập trung vào hai điều: Bạn có thể xóa thương hiệu Tawk.to khỏi widget chat của mình với mức phí $19 mỗi tháng hoặc có thể để Tawk.to quản lý tất cả các hoạt động giao tiếp qua live chat của mình chỉ với $1 mỗi giờ (tổng cộng là $728 mỗi tháng). Nếu bạn chọn option thứ hai, Tawk.to sẽ rất tốn kém đấy.

Lời kết

Tawk.to là một phần mềm live chat miễn phí tuyệt vời, vượt trội hơn nhiều giải pháp trả phí hiện có trên thị trường. Bộ tính năng có giới hạn nhưng nó cung cấp mọi thứ bạn cần. Mặc dù bạn cần phải trả phí để xóa thương hiệu Tawk.to khỏi cửa sổ chat, nhưng nó không hiển thị quá nổi bật và cá nhân tôi không thấy nó gây mất tập trung. Nhìn chung, Tawk.to là một giải pháp tuyệt vời và bạn sẽ không hối tiếc khi sử dụng nó.

Các sự cố và vấn đề thường gặp

Tôi không nhận được thông báo trên điện thoại Android

Sự cố này có thể do một số nhà sản xuất điện thoại thông minh Android sử dụng các tính năng tiết kiệm dữ liệu có thể chặn thông báo bằng cách thiết lập một số ứng dụng ở chế độ ngủ. Hãy kiểm tra cài đặt thông báo của bạn và cho phép ứng dụng Tawk.to hiển thị thông báo. Hơn nữa, bạn có thể xem các tùy chọn tiết kiệm pin hoặc tiết kiệm dữ liệu và tìm hiểu xem chúng có chặn bất kỳ hoạt động giao tiếp nào của Tawk.to hay không.

Widget không hiển thị với plugin WordPress

Giải pháp phổ biến nhất là bật cookie của bên thứ ba trong plugin Tawk.to tại WordPress. Chuyển đến phần cài đặt plugin Tawk.to của bạn và mở Account settings. Bạn có thể tìm thấy một đường link đưa bạn đến các tùy chọn cookie cho từng trình duyệt phổ biến. Khi bạn thực hiện các thay đổi, hãy nhớ refresh lại trang web của mình để thấy được các thay đổi.

Product reviews

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie. Với việc tiếp tục, bạn cho phép chúng tôi triển khai cookie như đã nói chi tiết tại chính sách bảo mật và cookie.

×
Xếp lịch hẹn cuộc gọi một-một và khám phá cách LiveAgent mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi rảnh vào nhiều ngày

Lên lịch demo