Phần mềm dịch vụ khách hàng tuy đơn giản nhưng mạnh mẽ.

Hãy tận dụng các tính năng tự động hóa và khả năng tích hợp mạnh mẽ của LiveAgent ngay hôm nay.

  • ✓ Không phí cài đặt    
  • ✓ Dịch vụ khách hàng 24/7    
  • ✓ Không yêu cầu thông tin thẻ tín dụng    
  • ✓ Hủy đăng ký bất cứ lúc nào
Được tin dùng bởi
Forbes logo
airbus logo
Nascar logo
USC logo
helpdesk software animation

Phần mềm chuyên viên dịch vụ để khách hàng trải nghiệm tốt hơn

Quản lý các yêu cầu của khách hàng có thể là thử thách, đặc biệt nếu bạn đang nói chuyện với các khách hàng của bạn qua nhiều kênh giao tiếp. Đây là nơi một phần mềm chuyên viên dịch vụ có thể hữu ích. Nó truyền phát tất cả tương tác khách hàng của bạn vào một nơi, làm cho nhóm của bạn chuyển giao dễ dàng hơn những trải nghiệm dịch vụ khách hàng tuyệt vời. LiveAgent là phần mềm chuyên viên dịch vụ nhiều tính năng, sử dụng một hệ thống phiếu để kết hợp tất cả quy trình chuyên viên dịch vụ của bạn. Sử dụng phần mềm này, nhóm của bạn có thể dễ dàng cộng tác, theo dõi các vấn đề của khách hàng, và xây dựng các mối quan hệ lâu dài với các khách hàng của bạn.
  • Badge for front runner in real estate CRM software
analyze - illustration

Tại sao bạn cần phần mềm chuyên viên dịch vụ

Yếu tố quan trọng nhất trong xây dựng một mối quan hệ tích cực với các khách hàng của bạn là cách giao tiếp hiệu quả và minh bạch. Ngày nay, các khách hàng muốn tương tác với thương hiệu của bạn qua tất cả kênh: không chỉ điện thoại và email, nhưng cũng qua live chat, truyền thông xã hội, và SMS. Quản lý tương tác khách hàng qua tất cả kênh này có thể là một thách thức, đặc biệt cùng với một nhóm dịch vụ khách hàng lớn. Các email có thể bị mất, hoặc nhân viên có thể bị bối rối bởi cùng một vấn đề của khách hàng xuất hiện qua nhiều kênh khác nhau. Phần mềm chuyên viên dịch vụ như LiveAgent tích hợp tất cả kênh này vào một nơi. Nó cung cấp giải pháp tất cả trong một để kết hợp chuyên viên hỗ trợ của bạn, live chat, trung tâm cuộc gọi, và các nền tảng truyền thông xã hội. Điều này làm cho bạn quản lý chuyên viên hỗ trợ dễ dàng hơn nhiều và cho phép bạn phục vụ các khách hàng tốt hơn.

Tại sao bạn cần phần mềm chuyên viên dịch vụ

Phần mềm chuyên viên dịch vụ nhắm đến xử lý số lượng lớn các vấn đề bình thường:

Trả lời trễ

Trả lời các khách hàng theo cách hiệu quả và kịp thời là một thách thức lớn khác cho các doanh nghiệp hiện đại. Trả lời quá trễ có thể dễ dàng làm hỏng danh tiếng của bạn với các khách hàng.

Bảo mật

Là một hệ thống dựa trên điện toán đám mây, phần mềm chuyên viên dịch vụ mang đến số lượng lớn các lợi ích quan trọng, bao gồm các tiêu chuẩn bảo mật an toàn ưu tú hơn. Đây là vì thay cho việc lưu trữ trên các đĩa cứng vật lý, dữ liệu được lưu trữ trên Internet.

Khó cộng tác

Bởi vì các tương tác khách hàng về cơ bản là trải rộng qua nhiều kênh, nên nhân viên dịch vụ khách hàng khó cộng tác. Phần mềm chuyên viên dịch vụ giúp làm việc cùng nhau dễ dàng, vì tất cả nhân viên của bạn có thể thấy chính xác những gì đang diễn ra với từng yêu cầu.

Các lý do khác để bắt đầu dùng một chuyên viên dịch vụ

Nếu không có một hệ thống chung cho việc quản lý giao tiếp khách hàng, thì sẽ cực kỳ khó để đánh giá bạn đang phục vụ khách hàng tốt đến mức nào. Hơn nữa, hệ thống cho phép bạn sớm nhận ra những gì bạn đang làm đúng, và những chỗ bạn cần cải thiện.
live chat increases sales - icon

Quản Lý Thành Tích

Với LiveAgent, bạn có thể theo dõi tất cả tin nhắn qua lại giữa nhóm và các khách hàng của bạn. Bạn có thể dễ dàng chỉ ra các vấn đề, và khen ngợi các nhân viên đã mang đến dịch vụ xuất sắc cho các khách hàng của bạn.
Gear - icon

Giải Pháp cho Các Ngành

Phần mềm chuyên viên dịch vụ thích hợp cho các doanh nghiệp ở mọi quy mô và ngành công nghiệp. Tận dụng nó trong: -Thương mại & Dịch vụ -Du lịch & -Nhà ở -Tiếp thị & Viễn thông -Giải trí

Nền tảng giao tiếp đa kênh

LiveAgent là một phần mềm chuyên viên dịch vụ đa kênh. Nó sử dụng một hệ thống phiếu độc nhất để theo dõi các vấn đề của khách hàng, không liên quan tới kênh giao tiếp nơi chúng diễn ra. Điều này cho phép các khách hàng liên lạc với bạn theo bất kỳ cách nào họ cảm thấy thoải mái nhất, và đảm bảo nhóm của bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ các yêu cầu của khách hàng. Nó cũng cho phép nhân viên của bạn chuyển đổi dễ dàng và nhanh chóng giữa nhiều kênh giao tiếp khác nhau, vậy nên bạn có thể liên tục liên lạc với các khách hàng. Nếu các khách hàng muốn liên lạc với bạn qua trung tâm cuộc gọi, qua live chat, hay qua email, LiveAgent đảm bảo cho bạn. Nó kể cả bao gồm truyền thông xã hội, vậy nên nhân viên có thể liên tục giám sát mọi phương thức mà các khách hàng đang giao tiếp với công ty của bạn.
online discussion - illustration
Peter Komornik

LiveAgent kết hợplive chat xuất sắc, phiếu và điều chỉnh tự động cho phép chúng tôi cung cấp dịch vụ hỗ trợ đặc biệt tới các khách hàng.

black Slido logo

Tính năng cao cấp

Chúng tôi xây dựng LiveAgent với mục tiêu làm hài lòng khách hàng. Phần mềm cung cấp một loạt các công cụ để quản lý chuyên viên dịch vụ của bạn, được tích hợp vào một giao diện. Phần mềm chuyên viên dịch vụ cũng đại diện cho giá trị tuyệt vời của tiền bạc, đặc biệt mang đến tác động ấn tượng, cải thiện mức độ hài lòng của khách hàng có thể có khả năng sinh lợi cho thương hiệu của bạn.
Men shaking hands - illustration
man and woman receiving awards

Giá trị nhất cho đồng tiền của bạn

Chúng tôi rất tự hào về các xếp hạng mà những người đánh giá dành cho phần mềm chuyên viên dịch vụ của chúng tôi. LiveAgent được xếp hạng như lựa chọn số 1 trong số các chuyên viên dịch vụ bởi nhiều người đánh giá hơn bất kỳ giải pháp nào khác.

Ứng dụng chuyên viên hỗ trợ di động

Khi nói đến phần mềm chuyên viên dịch vụ, giao tiếp liên tục là chìa khóa. LiveAgent cho phép nhân viên tương tác với khách hàng của bạn qua nhiều kênh, và qua cả ứng dụng di động và máy tính để bàn. Ứng dụng cá nhân, chuyên dụng của chúng tôi cho cả Android và iOS tích hợp liền kề với máy tính khách của bạn, và cho phép bạn phục vụ khách hàng kể cả khi nhân viên ở xa.
LiveAgent mobile applications
connected world map

Đa ngôn ngữ toàn vẹn

Phần mềm chuyên viên dịch vụ tốt nhất nên cho phép bạn giao tiếp với các khách hàng bằng ngôn ngữ mà họ cảm thấy thoải mái nhất. LiveAgent cung cấp dịch vụ hỗ trợ đa ngôn ngữ toàn vẹn cho hơn 40 thứ tiếng. Điều này nghĩa là nhân viên có thể dùng bản ngữ của họ khi trả lời các yêu cầu và vấn đề của khách hàng, và khách hàng có thể tìm trợ giụp bằng ngôn ngữ của chính họ.

Tính năng bạn cần

Nếu không có phần mềm chuyên viên dịch vụ, việc quản lý tương tác khách hàng có thể bị quá sức. LiveAgent được thiết kế để mang đến cho công ty của bạn một bộ công cụ thiết kế để đơn giản hóa tiến độ công việc, quản lý nhiều kênh giao tiếp, và chủ yếu cải thiện quan hệ với các khách hàng của bạn. Qua LiveAgent, bạn có thể chuyển đổi ngay giữa các hình thức giao tiếp khách hàng khác biệt mà không bỏ lỡ cái nhìn toàn cục. Bạn có thể điều khiển tự động những nhiệm vụ bình thường và phí thời gian, và điều chỉnh cảm xúc của chuyên viên dịch vụ cho đến nhu cầu của lĩnh vực bằng cách xây dựng các hình thức liên lạc độc đáo và các trung tâm hỗ trợ hẹn trước. Tuy nhiên, đây chỉ là khởi đầu, và chúng tôi liên tục cải thiện phần mềm chuyên viên dịch vụ. Chúng tôi đã xây dựng được hơn 179+ tính năng chuyên viên hỗ trợ, và hơn 40 tích hợp.
task done - illustration

Hơn 21.000 Doanh Nghiệp Không Thể Sai Lầm

Chúng tôi rất tự hào được làm việc cùng với những thương hiệu và công ty lớn nhất trên thế giới, nhưng chúng tôi cũng lấy làm kiêu hãnh trong việc giúp đỡ hơn 20.000 doanh nghiệp nhỏ để cải thiện chuyên viên dịch vụ của họ. Hãy xem qua các chứng nhận và câu chuyện thành công để thấy được, làm thế nào LiveAgent có thể giúp bạn quản lý chuyên viên dịch vụ của bạn dễ dàng hơn.
feeling proud - illustration

LiveAgent thích nghi với doanh nghiệp của bạn

Phần mềm chuyên viên dịch vụ tốt nhất thích nghi với doanh nghiệp của bạn, rất tự nhiên, LiveAgent mang đến các tính năng tùy chỉnh cao cấp. Sử dụng phần mềm của chúng tôi, bạn có thể xây dựng một giải pháp chuyên viên dịch vụ phù hợp cho cả khách hàng và lĩnh vực của bạn. Bạn cũng có thể dùng phần mềm chuyên viên dịch vụ của chúng tôi để thích nghi, thay đổi, và gia tăng khả năng của chuyên viên dịch vụ khi công ty của bạn phát triển.

Phần mềm chuyên viên dịch vụ là gì?

Phần mềm chuyên viên dịch vụ nhắm đến việc xử lý trực tiếp một trong các thách thức chính mà các doanh nghiệp đang đối mặt ngày nay. Với rất nhiều kênh giao tiếp mở rộng cho các khách hàng của bạn, từ email đến truyền thông xã hội, việc theo dõi các yêu cầu và vấn đề của khách hàng có thể là quá khó. LiveAgent sử dụng một hệ thống phiếu để kết hợp tất cả tương tác khách hàng của bạn vào một nơi, cho phép nhân viên của bạn quản lý liền mạch và phản hồi các khách hàng giá trị của bạn qua nhiều kênh. Phần mềm chuyên viên dịch vụ về cơ bản được xây dựng như SaaS – phần mềm như một dịch vụ – vì mẫu doanh nghiệp này cung cấp cho bạn sự linh hoạt và khả năng mở rộng tối đa khi nói đến việc quản lý chuyên viên dịch vụ của bạn. Phần mềm của loại hình này cũng sử dụng lưu trữ đám mây để đảm bảo, nhân viên của bạn có quyền truy cập ngay vào tất cả dữ liệu mà họ cần để chuyển giao dịch vụ khách hàng tuyệt vời.
maintenance - illustration
Mobile testing illustration

Làm thế nào để chọn đúng phần mềm chuyên viên hỗ trợ

Có nhiều phần mềm chuyên dịch vụ khác biệt để chọn, nhưng không phải tất cả chúng đều được tạo ra giống nhau. Vì khi đưa ra bất kỳ loại quyết định đầu tư nào cho doanh nghiệp của bạn, bạn cần xem xét kỹ các tính năng chính mà bạn cần từ phần mềm chuyên viên dịch vụ. Một số các yếu tố lớn nhất cần xem xét khi chọn phần mềm dịch vụ khách hàng là các kênh đa dạng, một phần của phần mềm cho phép bạn sử dụng, quyền bảo mật của phần mềm, cũng như các tính năng được cung cấp.

So sánh phần mềm khách hàng thành công

Chủ yếu, việc chọn đúng phần mềm chuyên viên dịch vụ cho bạn sẽ phụ thuộc vào lĩnh vực, quy mô, và nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp của bạn. Như đã nói, chúng tôi xây dựng LiveAgent linh hoạt hoạt nhất có thể, để cho phép các doanh nghiệp ở mọi quy mô và ngành công nghiệp cải thiện các giao tiếp khách hàng của họ. Đó là lý do LiveAgent được sử dụng bởi những thương hiệu lớn nhất trên thế giới, và là lý do hơn 20.000 doanh nghiệp nhỏ tin cậy phần mềm của chúng tôi để quản lý các chuyên viên dịch vụ của họ
Men shaking hands - illustration

Bạn Sẽ Được Chúng Tôi Hỗ Trợ Tận Tâm!

Bạn có biết Huawei, BMW, Yamaha và O2 có điều gì chung không? Bạn đoán đúng rồi đấy... LiveAgent

Dùng thử miễn phí ngay Không cần thẻ tín dụng

FAQ

Phần Mềm Chuyên Viên Dịch Vụ là gì?

Phần mềm chuyên viên dịch vụ là một phần mềm quản lý tai nạn, nó kiểm tra và hỗ trợ những trình lập viên của chuyên viên dịch vụ để giúp các khách hàng với vấn đề của họ.

Lợi ích của phần mềm chuyên viên dịch vụ là gì?

Các lợi ích của phần mềm chuyên viên dịch vụ là: tiến độ làm việc của nhân viên được thuận lợi, cải thiện trải nghiệm khách hàng, và thời gian phản hồi có hiệu suất cao.

Điểm khác biệt giữa chuyên viên hỗ trợ và chuyên viên dịch vụ là gì?

Chuyên viên hỗ trợ và chuyên viên dịch vụ thường được dùng lẫn lộn. Tuy nhiên, có một khác biệt nhỏ. Cả hai, chuyên viên hỗ trợ và chuyên viên dịch vụ tập trung vào quản lý tai nạn IT. Nhưng điểm khác biệt chính là, chuyên viên dịch vụ cung cấp nhiều công cụ hơn cho các nhân viên của bạn, như Cơ Sở Tri Thức hay các công cụ Báo Cáo.

Related Articles to Phần mềm chuyên viên dịch vụ
LiveAgent là một giải pháp helpdesk giúp kết nối nhiều kênh trong một giao diện. Bạn có muốn chuyển đổi hệ thống từ LivePerson sang LiveAgent? Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Chuyển đổi hệ thống từ LivePerson?

LiveAgent được nhiều doanh nghiệp tin dùng với khả năng hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp và hiệu quả, giúp gia tăng doanh số bán hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. Công cụ này cũng được đánh giá là dễ sử dụng và có nhiều chức năng tuyệt vời.

Muốn chuyển từ Olark sang LiveAgent? Hãy tham gia cùng những công ty như Huawei, BMW, Yamaha và O2 trong việc cung cấp hỗ trợ cấp thế giới.

Chuyển đổi từ Olark?

LiveAgent cung cấp giải pháp hỗ trợ khách hàng với nhiều tính năng như live chat, cơ sở tri thức, trung tâm cuộc gọi và quản lý tài khoản mạng xã hội. Chuyển đổi từ Olark sang LiveAgent hoàn toàn miễn phí và không cần quy trình phức tạp. Nhóm hỗ trợ của LiveAgent sẵn sàng giúp đỡ và cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt nhất.

Bạn muốn chuyển đổi từ LiveCall? Chúng tôi sẽ cung cấp mọi thứ cần thiết để bạn có thể làm được điều đó! Hãy liên hệ với đội ngũ hỗ trợ LiveAgent và bắt đầu chuyển đổi dữ liệu của bạn miễn phí ngay hôm nay.

Bạn muốn chuyển đổi từ LiveCall?

LiveAgent là công cụ hỗ trợ khách hàng với hơn 175 tính năng và hỗ trợ cho 43 ngôn ngữ khác nhau. Dịch vụ cung cấp nhân viên hỗ trợ 24/7 và tiết kiệm chi phí. Người dùng có thể nhận bản dùng thử miễn phí vĩnh viễn hoặc chọn gói trả phí. LiveCall có thể chuyển đổi sang LiveAgent để nhận được nhiều lợi ích hơn.

Đang tìm cách chuyển dữ liệu của bạn từ Front sang một giải pháp khác? Hãy xem qua LiveAgent và những lợi ích. Bắt đầu dùng thử miễn phí ngay hôm nay.

Chuyển đổi từ Front?

LiveAgent cung cấp miễn phí chuyển đổi dữ liệu từ Front để giúp bạn sử dụng bộ công cụ mới hỗ trợ khách hàng tốt hơn. Nhóm chúng tôi sẽ giúp bạn làm quen với phần mềm và giao diện mới. Bạn có thể dùng thử LiveAgent toàn diện bằng cách nhấn nút dưới đây.

LiveAgent là một giải pháp chuyên viên hỗ trợ liên kết nhiều kênh trong một giao diện. Chuyển từ Chaport đến LiveAgent và bắt đầu nhận được nhiều lợi ích kinh doanh.

Chuyển từ Chaport đến LiveAgent?

LiveAgent là phần mềm hỗ trợ khách hàng (CSKH) với hơn 175 tính năng và tích hợp. Bạn có thể tiết kiệm chi phí và ROI bằng cách sử dụng LiveAgent miễn phí vĩnh viễn hoặc lựa chọn một trong 3 kế hoạch thanh toán. LiveAgent có thể hỗ trợ 43 loại ngôn ngữ và 24/7 hỗ trợ từ nhân viên nhiệt tình và dễ thương để giải quyết các vấn đề của bạn. Nếu bạn chuyển từ Chaport đến LiveAgent, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như hỗ trợ CSKH xuất sắc và phần mềm CSKH tối ưu với các công cụ hữu ích.

Bạn muốn chuyển đổi dữ liệu từ Lucep sang một giải pháp khác? Hãy tham khảo LiveAgent và xem các lợi ích mà giải pháp này mang lại. Bắt đầu dùng thử miễn phí ngay hôm nay.

Bạn muốn chuyển đổi từ Lucep sang LiveAgent?

LiveAgent là phần mềm hỗ trợ khách hàng số 1 và được đánh giá nhiều nhất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2019 và 2020. Cung cấp các gói dịch vụ khác nhau, từ miễn phí đến giá trị cao. Hãy gia nhập các tổ chức có dịch vụ khách hàng tầm cỡ thế giới như Huawei, BMW, Yamaha và Đại học Oxford với LiveAgent.

Trang web của chúng tôi sử dụng cookie. Với việc tiếp tục, bạn cho phép chúng tôi triển khai cookie như đã nói chi tiết tại chính sách bảo mật và cookie.

×
Xếp lịch hẹn cuộc gọi một-một và khám phá cách LiveAgent mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi rảnh vào nhiều ngày

Lên lịch demo